Vĩnh Tân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 21/CT-TW của bộ chính trị

CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Vĩnh Tân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 21/CT-TW của bộ chính trị19/09/2018 08:02:08

Chiều ngày 11/9/2018, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Tân, Đảng uỷ xã Vĩnh Tân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TW của Bộ Chính trị (khoá X) về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới.


Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Thanh Sang – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo Mặt trận và các hội đoàn thể, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn xã, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận và trưởng ban điều hành các thôn về tham dự.

Ông Nguyễn Thanh Sáng - Trưởng Công an xã báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TW của Bộ Chính trị (khoá X) về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới. Theo đó trên toàn xã hiện nay có 09 người nghiện có hồ sơ quản lý, hiện đang có mặt tại địa phương; có 3/3 thôn có người nghiện ma tuý (Vĩnh Hưng có 04 người sử dụng ma tuý heroin, Vĩnh Phúc có 03 người sử dụng ma tuý đá, Vĩnh Tiến có 02 người sửng dụng ma tuý đá). Nhìn chung, qua 10 năm, công tác đấu tranh phòng, chống kiểm soát ma tuý được Đảng uỷ, UBND quan tâm, tập trung chỉ đạo trên nhiều mặt công tác, có sự chuẩn bị và đầu tư về nhân lực, kinh phí, chủ động quyết liệt trong chỉ đạo điều hành một số chỉ tiêu mà Huyện uỷ, UBND huyện đề ra: 100% người nghiện được phát hiện có hồ sơ quản lý; tội phạm về ma tuý được phát hiện triệt phá, hồ sơ người nghiện áp dụng biện pháp xử lý hành chính theo NĐ 111/CP đạt 100%; xây dựng mô hình phòng, chống tội phạm ma tuý ở địa bàn thôn…

Tại hội nghị tổng kết đã có nhiều lược ý kiến phát biểu, cũng như gửi gắm những tâm tư, nhiều ý kiến đưa ra những biện pháp, giải pháp thực hiện nhằm đấu tranh với loại tội phạm này trong tình hình mới.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng Ủy xã ông Nguyễn Thanh Sang – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu giải trình một số vấn đề mà đại biểu đặt ra, tiếp thu nghiêm túc một số giải pháp mà các đại biểu đề xuất. Đặc biệt là những hạn chế thiếu sót, những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời tập trung chỉ đạo một số giải pháp trong thời gian đến để công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn góp phần bảo vệ cho cuộc sống bình yên của nhân dân và thôn, xóm.

    
                                       Quang Toàn (UBND xã Vĩnh Tân)        

Các bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lịch công tác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2220215
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech