VĂN HÓA - THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Xã Vĩnh Hảo tổ chức lễ phát động ra quân thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường.22/05/2019 10:39:08

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường trong các tầng lớp nhân dân, huy động sự tham gia của các tập thể, tổ chức, đoàn thể về công tác bảo vệ môi trường và góp phần thực hiện việc giữ chuẩn xã về đích Nông thôn mới, nâng cao chất lượng nếp sống văn hoá, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quang thông thoáng, không để tồn đọng rác thải tại các vị trí, khu vực buôn bán, sản xuất kinh doanh;

Ngày 12/5/2019, UBND xã Vĩnh Hảo tổ chức lễ phát động ra quân thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Tại lễ phát động ra quân, có sự tham gia của Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, các đơn vị, trường học trên địa bàn xã cùng 400 người dân trên địa bàn xã cùng hưởng tham gia ra quân dọn vệ sinh làm sạch môi trường. Đợt ra quân lần này, tổ chức thu gom rác, dọn vệ sinh dọc tuyến quốc lộ 1A, phát quang bụi rậm khu vực đường sắt hồ Đá Bạc và thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh tại bờ kè biển xóm 8. Kết thúc buổi làm vệ sinh, một số địa điểm trên địa bàn xã được dọn dẹp sạch sẽ, bụi rậm đã phát quang thông thoáng. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người dân về việc vứt rác bức bải, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng. Sau đợt ra quân này, UBND xã, các hội, đoàn thể sẽ tiếp tục ra quân làm sạch môi trường./.

Trung Phục (UBND xã Vĩnh Hảo).