Hội nghị sơ kết mô hình “Thôn không để tệ nạn ma túy lây lan”

THÔNG TIN TỔNG HỢP

Hội nghị sơ kết mô hình “Thôn không để tệ nạn ma túy lây lan”22/05/2018 09:56:38

Ngày 09/5/2018, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Hòa Minh, UBND xã phối hợp UBMT xã Hòa Minh tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Thôn không để tệ nạn ma túy lây lan”. Về tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Dũng – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMT huyện Tuy Phong, lãnh đạo Đồn Biên phòng Hòa Minh; các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể, thôn và Tổ nòng cốt xây dựng mô hình ở các thôn.

Qua một năm triển khai thực hiện các mô hình “Thôn không để tệ nạn ma túy lây lan”, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định; nhận thức của một bộ phận nhân dân về công tác phòng chống ma túy được nâng lên; Tổ nòng cốt mô hình hoạt động cũng rất tích cực, công tác tuyên truyền vận động được thường xuyên. Hiện nay, trên địa bàn xã có 25 người nghiện (có hồ sơ quản lý), trong đó 11 người đang uống Methadone, 02 người đang được quản lý giáo dục tại xã theo Nghị định 111/2013/NĐ-CP ngày 30/9/2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, khó khăn như: Từ khi thành lập 3 mô hình ở 3 thôn số người nghiện vẫn tăng, hiện vẫn còn một số trường hợp nghi nghiện đang theo dõi, lập hồ sơ xử lý theo quy định, một số người nghiện và gia đình chưa hợp tác với các ban, ngành, Tổ nòng cốt...

Đồng chí Chủ tịch UBND xã kết hội nghị và chỉ đạo: Tổ nòng cốt mô hình tiếp tục củng cố, kiện toàn và tổ chức hoạt động theo đúng quy chế, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng chống tệ nạn ma túy, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy trong năm 2018, đảm bảo mô hình hoạt động đạt hiệu quả cao nhất, từ đó sẽ làm giảm các tệ nạn ma túy trên địa bàn, phấn đấu đến năm 2020 ở địa bàn thôn Hội Tâm không còn tệ nạn ma túy.


                                                                                                                              Thanh Trí – UBND xã Hòa Minh

        

Các bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lịch công tác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2277864
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech