Phan Thiết ra quân làm sạch và bảo vệ môi trường

Để chuẩn bị tốt cho Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh" với nhiều hoạt động sẽ diễn ra trên địa bàn thành phố Phan Thiết và phục vụ nhân dân và du khách trong dịp lễ, tết sắp. Ngày 29/12/2022, các địa phương trên địa bàn thành phố Phan Thiết đồng loạt  triển khai đồng loạt xử lý rác biển, đảm bảo vệ sinh môi trường dọc tuyến du lịch từ Mũi Né đến Tiến Thành, nhất là tại các khu vực bờ biển có đông du khách vui chơi, tắm biển, ngắm cảnh… Các khu vực triển khai tập trung tại khu vực bờ biển thuộc các phường - xã: Khu vực bờ kè khu phố 2 phường Mũi Né; khu vực Đồi Cát Bay, phường Mũi Né; khu vực Hòn Rơm, phường Mũi Né,  Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng và tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến. Tuyến đường Võ Nguyên Giáp thuộc phường Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài và xã Thiện Nghiệp. Khu vực Bãi tắm Đá Ông Địa thuộc phường Phú Hài và phường Hàm Tiến. Khu vực Đồi Dương – Thương Chánh thuộc phường Hưng Long. Khu vực Bờ kè đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Bình Hưng và Hưng Long. Tuyến đường Âu Cơ, Lạc Long Quân thuộc xã Tiến Thành.

Nhằm đảm bảo các hoạt động xử lý rác biển và đảm bảo vệ sinh môi trường tuyến du lịch ven biển được hiệu quả, thành phố Phan Thiết giao các địa phương Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài, Hưng Long xã Tiến Thành khảo sát toàn bộ khu vực ven biển, nhất là các khu vực cần tập trung theo Kế hoạch này để huy động lực lượng địa phương, nhân dân, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tổ chức thu gom, xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường; tránh tình trạng gây ô nhiễm, mất mỹ quan ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, đồng thời  xử lý tình trạng rác thải, bảng hiệu hư hỏng mất mỹ quan trên địa bàn.

UBND thành phố cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn, UBND các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến người dân,tổ chức, cơ sở kinh doanh và du khách, tăng cường thông tin đưa tin bài về hoạt động xử lý vệ sinh môi trường tại địa phương. Kiên quyết xử lý việc xả chất thải, rác thải không đúng nơi quy định.

Một số hoạt động ngày ra quân của các địa phương

AQ - VHTT