Lực lượng thanh tra giao thông tăng cường công tác thanh tra, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022 và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận
Lượt xem: 1216

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Bộ GTVT, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Giao thông vận tải về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022 và việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 – 2022), Thanh tra Sở GTVT đã xây dựng Kế hoạch số 651/KH-TTS ngày 24/8/2022, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian trước, trong và sau dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022 và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, phân công các Đội TTGT tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý phương tiện kinh doanh vận tải khách vi phạm về trật tự an toàn giao thông (nhất là các phương tiện hết niên hạn, hết hạn kiểm định nhưng vẫn hoạt động kinh doanh vận tải, xe dừng, đỗ đón, trả khách không đúng quy định). Phối hợp với các địa phương kiên quyết xử lý vi phạm quy định về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đặc biệt các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, xây dựng lều quán, kiốt bán hàng, dựng rạp để vật tư, hàng hóa trong phạm vi lòng, lề đường. Đối với các công trình đang thi công trong phạm vi đất dành cho đường bộ, yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện sắp xếp vật tư, thiết bị gọn gàng để phương tiện lưu thông thuận lợi và an toàn trong những ngày cao điểm. Nếu đơn vị nào không chấp hành phải kiên quyết xử lý theo quy định.

Tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng bảo đảm giữ gìn trật tự, an ninh trong hoạt động vận tải tại khu vực bến tàu, bến xe, khu vực trường học. Tổ chức phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, có lưu lượng phương tiện lớn, đặc biệt là các trục chính ra vào thành phố Phan Thiết, các khu du lịch, các Trạm thu phí. Kịp thời chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục sự cố, tai nạn xảy ra.

Phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy và chính quyền địa phương kiểm soát hoạt động của các phương tiện thủy, nhất là các tuyến vận tải thủy từ Phan Thiết đi đảo Phú Quý, từ bờ đi Hòn Bà (La Gi), từ bờ ra Cù Lao Câu (Tuy Phong), Hải đăng Kê Gà (Hàm Thuận Nam) và tại các bến thủy nội địa, Cảng vận tải Phan Thiết. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến hoạt động trái phép, phương tiện chở quá số người quy định, không có dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, dụng cụ cứu sinh…

Bên cạnh kiểm tra, xử lý các Đội TTGT cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn đặc biệt trên đường cao tốc. Kiên trì vận động người dân thực hiện: đã uống rượu bia không lái xe; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, trên những cung đường miền núi có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, đường ngang đường sắt, đường thủy nội địa; tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh tra Sở GTVT xin thông báo số điện thoại di động đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh: ông Nguyễn Thanh Long -Chánh Thanh tra Sở: 0983.070879, ông Mai Ngọc Bình-Phó Chánh Thanh tra Sở: 0983.442 575, ông Hồ Mai Sinh-Phó Chánh Thanh tra Sở: 0919.217172./.

(Thanh tra giao thông đang kiểm tra kích thước thùng xe, khối lượng hàng hóa)

Thu Trinh - Thanh tra Sở