26 TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐÃ ĐƯA NỘI DUNG MÔN BƠI VÀO TRƯỜNG HỌC

Năm học 2019 – 2020, Trường THPT Hòa Đa - thị trấn Phan Rí Cửa - huyện Tuy Phong đã đưa bộ môn bơi với nội dung bơi - cứu đuối vào giảng dạy tại trường. Được biết trước đó, theo chủ trương của trên, Trường THPT Hòa Đa đã thực hiện kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng hồ bơi với số tiền gần 1 tỷ đồng. Hồ bơi đưa vào sử dụng có diện tích khoảng 136 m2  được thiết kế hợp lý, đẹp mắt, trang bị đầy đủ các phòng chức năng như: phòng thay đồ, nhà kho… Hồ bơi được xây dựng theo dạng hồ nổi sử dụng vật liệu composite hoàn toàn đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Hồ có mực nước sâu 1,3 m mỗi buổi sẽ tổ chức cho một lớp học với thời lượng 90 phút. Được biết số tiền mỗi năm một em học sinh sẽ đóng để học bơi là 180.000. Đây là lệ phí được xem là rẻ nhất tỉnh.

Việc đưa bộ môn bơi vào giảng dạy trong các trường học sẽ giúp các em học sinh nâng caoss thể lực, thuần thục  kỹ năng bơi từ đó hạn chế tối đa các trường hợp đuối nước trong học sinh đã xảy ra thời gian qua trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 26 trường THPT trên toàn địa bàn tỉnh Bình Thuận đều đã xây dựng hồ bơi và đưa bộ môn bơi với nội dung bơi  – cứu đuối vào giảng dạy trong trường học.

Phi Hải