LỄ KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP CÔNG TÁC GIỮA UBND HUYỆN VỚI UBMTTQVN VÀ CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ XÃ HỘI HUYỆN HÀM THUẬN BẮC GIAI ĐOẠN 2022-2026

Chiều ngày 21/10/2022, tại phòng họp UBND huyện Hàm Thuận Bắc, đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện với UBMTTQVN và các Đoàn thể chính trị xã hội huyện Hàm Thuận Bắc giai đoạn 2022 - 2026.

Dự Lễ ký kết có đồng chí Ung Văn Tám - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Kim Danh - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng tập thể Lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN huyện và các Đoàn thể chính trị xã hội huyện.

Quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện với UBMTTQVN và các Đoàn thể chính trị xã hội huyện Hàm Thuận Bắc giai đoạn 2022-2026 thực hiện dựa trên Quy chế số 1567/QC-UBND-MT&ĐT ngày 19/7/2022 giữa UBND tỉnh với UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2022 - 2026. Quy chế có 3 chương, 15 điều, với một số nội dung cơ bản:

- Về nguyên tắc phối hợp: Nêu rõ mối quan hệ, việc phối hợp công tác giữa UBND huyện với UBMTTQVN huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện, Liên đoàn lao động huyện và Huyện đoàn, cùng những vấn đề liên quan đến hoạt động chung.

- Về nội dung và phương thức phối hợp như: Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quy chế dân chủ, tiếp xúc cử tri; tiếp công dân, chế độ làm việc liên tịch và thông tin báo cáo...

- Về nội dung phối hợp cụ thể: Phối hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, vận động Nhân dân; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; phối hợp tiếp xúc cử tri; tiếp công dân; tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo kiến nghị, phản ánh của công dân, phối hợp xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, hoạt động giám sát, phản biện xã hội, công tác đối ngoại nhân dân, chế độ làm việc và thông tin, báo cáo, phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo kinh phí hoạt động, khen thưởng, kỷ luật.

Quy chế phối hợp là cơ sở để giai đoạn 2022-2026 công tác phối hợp giữa giữa UBND huyện với UBMTTQVN và các Đoàn thể chính trị xã hội huyện thuận lợi trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội - ANQP, thúc đẩy kinh tế huyện nhà ngày càng phát triển.

Phòng Nội vụ huyện

TRANG TRUYỀN HÌNH