Tuy Phong: 8 dự án điện mặt trời đang được thi công

BT- Theo Phòng Kinh tế và Hạ tầng Tuy Phong, đến tháng 4/2019, trên địa bàn huyện đã có 8 dự án điện mặt trời khởi công xây dựng. Để hưởng ưu đãi của Chính phủ kết thúc vào cuối tháng 6/2019, 8 dự án này đang được gấp rút thi công và phần lớn đã lắp ráp pin gần hoàn chỉnh.

Hiện trên địa bàn huyện có tất cả 21 dự án xin đăng ký đầu tư nhà máy điện mặt trời. Cụ thể, có 11 dự án nằm trong quy hoạch và 10 dự án nằm ngoài quy hoạch phát triển điện mặt trời của tỉnh và của huyện. Riêng 11 dự án nằm trong quy hoạch thì có 9 dự án đã được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư và có 8/9 dự án đã được thỏa thuận hướng tuyến xây dựng các đường dây 110kV và 22KV đấu nối vào lưới điện quốc gia. 12 dự án còn lại (2 trong quy hoạch và 10 ngoài quy hoạch) đang trong giai đoạn bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục đầu tư.