Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” “hãy làm sạch biển” tại xã Bình Thạnh

Chủ nhật vừa qua, Huyện đoàn Tuy Phong phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh huyện ra quân phát động “Chiến dịch hãy làm sạch biển” tại xã Bình Thạnh và hưởng ứng đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 3, năm 2020.

Phát động tại lễ ra quân, anh Phan Hoài Bảo- Phó Bí thư Huyện đoàn mong muốn thông qua hoạt động này sẽ kêu gọi, thu hút, tập hợp mọi người nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng một lần các sản phẩm từ nhựa, túi nilon khó phân hủy. Qua đó, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển, làm cho môi trường ngày càng trở nên Xanh - Sạch - Đẹp.

Sau lễ phát động, các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ xã Bình Thạnh và các  chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Liên Hương đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải tại khu vực dọc tuyến kè biển xã Bình Thạnh.

Được biết, cùng ngày các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn Tuy Phong cũng đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ. Trong đó, tập trung vào các hoạt động tình nguyện tại chỗ, làm đẹp cảnh quan tại địa phương, đơn vị, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước, xây dựng các tuyến đường  Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn...

Ngọc Phượng – Trung tâm VHTT - TTTH