TUY PHONG TRAO HỌC BỔNG “TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG” CHO 100 EM HỌC SINH NGHÈO, HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Sáng ngày 04/10/2022, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện Tuy Phong đã tổ chức lễ tiếp nhận quỹ khuyến học và trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" đợt I năm học 2022-2023 cho 100 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 100.000.000 đồng.

Năm 2022 trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và người dân, song với sự chủ động của Ban Chỉ đạo huyện cùng tấm lòng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đã chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học, để các em có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập đến nay, Quỹ đã tiếp nhận 441.518.000 đồng đạt tỉ lệ 110, 26% kế hoạch từ 96 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Từ số tiền ủng hộ, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động huyện đã trao tặng 100 suất học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" mỗi suất 2.000.000 đồng, trao 66 suất học bổng khuyến học, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và 320 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế và đồng phục cho 75 em học sinh nghèo với tổng chi là 456.000.000 đồng.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động huyện đã tiếp nhận số tiền ủng hộ và tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 02 tập thể có mức đóng góp 50.000.000 đồng là Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và gia đình ông Đinh Xin (Việt Kiều Úc); Chủ tịch UBND huyện trao tặng 09 Giấy khen cho tập thể có mức đóng góp từ 15.000.000 đồng trở lên.

Tại Tuy Phong hiện vẫn còn những học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật, rất cần những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân chung tay góp sức ủng hộ để giúp đỡ các em có điều kiện đến trường. Nhân buổi lễ, Thường trực  Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy “Vì tương lai con em chúng ta, vì một xã hội phát triển tiến bộ, phồn vinh”, hãy tiếp tục chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện trong thời gian tới.

Hải Thạch