Ngày hội đại đoàn kết thôn 3, xã Bình Thạnh

 

Tối ngày 11/11/2022, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy về Tuy Phong tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tại thôn 3, xã Bình Thạnh.

Thôn 3 là một trong 3 thôn của xã Bình Thạnh, đa phần nhân dân trong thôn sống bằng nghề biển, dịch vụ du lịch, buôn bán nhỏ, có một số hộ làm nông nghiệp. toàn thôn có 255 hộ, 985 khẩu. Năm 2022, Thôn 3 đã hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đảng bộ, Chi bộ và Chính quyền giao. Nhân dân thôn 3 đã chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, do đó trong năm số hộ khá tăng dần, số hộ nghèo giảm; thôn 3 không có con em vi phạm pháp luật, không có người mắc các bệnh xã hội, tình hình an ninh trật tự xã hội được ổn định. Duy trì thôn văn hóa 5 năm liền; có 221 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 96,50%; trong đó có 5 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

Dự và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà bà con nhân dân thôn 3 đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới thôn 3 tiếp tục xây dựng và tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư thể phát huy sức mạnh của nhân dân, phát huy nguồn lực xây dựng nông thôn ngày càng phát triển, phấn đấu tăng hộ giàu, hộ khá, không còn hộ nghèo, thôn và từng gia đình xanh – sạch- đẹp, không có tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, không có người vi phạm pháp luật, cuộc sống của mọi người, mọi nhà ấm no hạnh phúc. Phát huy vai trò chủ trì của mặt trận trong việc huy động nhân dân tích cực tham gia các phong trào của địa phương, đồng thời tăng cường vai trò giám sát của mặt trận và nhân dân tham gia xây dựng chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vững mạnh; kịp thời phản ánh những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân để cấp có thẩm quyền giải quyết. Các hộ gia đình tham gia xây dựng tốt các phong trào do Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động, đặc biệt là phong trào : chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; xây dựng sự gắn bó, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống thường ngày; …

Tại ngày hội, những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư được biểu dương, khen thưởng kịp thời.

                                                  Kim Anh – Trung tâm VHTT-TTTH Tuy Phong

Tác giả: Kim Anh – Trung tâm VHTT-TTTH Tuy Phong
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 1926
  • Trong tuần: 18 505
  • Trong tháng: 61 790
  • Tất cả: 1285102
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang