HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ PHƯỚC THỂ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 15/06/2021, Hội Người cao tuổi  xã Phước Thể long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Chí, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; đồng chí Nguyễn Văn Trúc, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Huỳnh Thị Thái Hường, Phó Chủ tịch UBND xã tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Phước Thể luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 03 chi hội với 745 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội  trong nhiệm kỳ qua, hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 429 cụ với số tiền 141,9 triệu; thăm hỏi ốm đau bệnh tật 22 cụ với số tiền 1,17 triệu. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức phúng viếng, chia buồn cùng gia đình khi có các cụ về nơi vĩnh hằng cho 44 cụ với số tiền 8,27 triệu đồng.

Tuy ảnh hưởng mùa dịch Covid-19, song Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi của xã vẫn diễn ra đúng thời gian quy định của Ban đại diện Hội người cao tuổi của huyện với tinh thần “tuổi cao chí càng cao”, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 03 thành viên, trong đó ông Trần Ba được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đồng chí: Nguyễn Hữu Chí, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện,  đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã Phước Thể đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội người cao tuổi xã tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Tại Đại Hội, UBND xã đã khen thưởng cho 02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi trong nhiệm kỳ qua.

                                                                                Thanh Trà – UBND xã Phước Thể

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 203
  • Trong tuần: 12 781
  • Trong tháng: 53 612
  • Tất cả: 1090927
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang