TUY PHONG TỔ CHỨC BÀN GIAO, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHO 11 XÃ, THỊ TRẤN

Việc thiết lập trang thông tin điện tử của UBND các xã, phường, thị trấn theo Kế hoạch số 2136/KH-UBND ngày 14/6/2023 của UBND tỉnh; đến nay, việc thiết lập trang thông tin điện tử cho UBND các xã, phường, thị trấn đã được triển khai hoàn thành và được Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức bàn giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phổ triển khai trang thông tin điện tử cho UBND các xã, phường, thị trấn để cung cấp, phổ biến thông tin thiết yếu và tương tác giữa chính quyền cơ sở với người dân.

anh tin bai

Nhằm đảm bảo việc cung cấp thông tin thống nhất, tập trung của UBND các xã, thị trấn trên môi trường mạng, ngày 23/01/2024, UBND huyện đã tổ chức bàn giao, hướng dẫn sử dụng trang thông tin điện tử cho 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi bàn giao, hướng dẫn sử dụng trang thông tin điện tử cho UBND các xã, thị trấn, ở tỉnh có: ông Nguyễn Lê Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Đặng Khánh Vĩnh – Phó Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông và Đại diện VNPT Bình Thuận; ở huyện: đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND&UBND huyện và đại diện Lãnh đạo UBND và công chức phụ trách chuyển đổi số của 11 xã, thị trấn cùng tham dự.

Tại buổi bàn giao, hướng dẫn sử dụng trang thông tin điện tử, đã được đại diện VNPT Bình Thuận hướng dẫn thao tác các chức năng như: (1) Đăng nhập vào quản trị website; (2) thêm, xóa sửa các chuyên mục; (3) đăng tin, bài viết; (4) thêm Banner, biểu ngữ chào mừng các sự kiện...Đồng thời buổi bàn giao cũng được nghe Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Lê Thành truyền đạt, hướng dẫn phương pháp, cách viết tin bài trên website và mạng xã hội.

Sau bàn giao và hướng dẫn sử dụng, Trang Thông tin điện tử của 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đi vào hoạt động kể từ ngày 01/02/2024, nhằm cung cấp, phổ biến kịp thời các thông tin thiết yếu và tương tác giữa chính quyền cơ sở với người dân./.

Huy Hữu – Phòng VHTT