Phê duyệt và triển khai thi công dự án Kiên cố hóa kênh mương nội đồng tại xã Phan Dũng và Phú Lạc huyện Tuy Phong

Ngày 10/6/2021 UBND huyện Tuy Phong có ban hành Quyết định số 2544/QĐ-UBND về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình Kiên cố hóa kênh mương nội đồng tại xã Phan Dũng và Phú Lạc huyện Tuy Phong.

Theo Quyết định trên, chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án ĐTXD huyện Tuy Phong; mục tiêu đầu tư, nhằm cung cấp nước tưới cho 160 ha (diện tích nằm trong các khu tưới hiện hữu của dự án hồ Lòng Sông và hồ Phan Dũng). Tạo thuận lợi cho công tác quản lý, khai thác vận hành, cải thiện môi trường sinh thái.

Quy mô đầu tư dự án: Gồm 03 tuyến, với tổng chiều dài gia cố kênh L=974,00m; trong đó gồm Tuyến kênh Mương Mai (xã Phú Lạc) dài 718,5m, Tuyến kênh T8 dài 30m và Công trình điều tiết – Gia cố Vai mương Trôm Gò (xã Phú Lạc) dài 2,7m. Tuyến kênh Tà Uôn – Tà Cang (xã Phan Dũng) dài 225,5m. Nguồn vốn đầu tư: Kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ địa phương sản xuất lúa theo Nghị định số 35/2015/NĐ-CP của Chính phủ với tổng mức đầu tư: 2.446 triệu đồng và thời gian thực hiện dự án trong 02 năm (2021 – 2022).

Phạm Phú Lộc - BQL Dự án DTXD huyện