Sôi nổi, thiết thực “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 ở Khu phố Phú Tân.
anh tin bai

Tối ngày 10/11/2023, Khu phố Phú Tân, thị trấn Phan Rí Cửa được chọn làm điểm trong 21 khu phố của thị trấn tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đồng chí Chu Văn Tấn - Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận huyện, Đảng ủy, chính quyền thị trấn Phan Rí Cửa và đông đảo của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đến dự.

anh tin bai

Khu phố Phú Tân có 553 hộ/2.409 khẩu, hơn 85% dân số sống bằng nghề đánh bắt và khai thác thủy hải sản. Trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân khu phố đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, an sinh xã hội; có nhiều gia đình xây nhà mới, khang trang, sạch đẹp. Hiện nay, khu phố chỉ còn 2 hộ nghèo và 33 hộ cận nghèo; thực hiện các tiêu chí ở khu phố đạt tỷ lệ khá cao như xây dựng gia đình văn hóa đạt 94,93%; gia đình hiếu học đạt 90,41%; tham gia bảo hiểm y tế đạt 72,76%... Cán bộ và nhân dân luôn chăm lo công tác an sinh xã hội, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; thực hiện tốt quy ước, nếp sống văn hoá việc cưới, việc tang, lễ hội; chung tay xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

anh tin bai

Cũng tại ngày hội đại đoàn kết, cán bộ và nhân dân khu phố đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, các gia đình văn hóa, trao tặng hơn 120 xuất quà cho các hộ khó khăn và hưởng ứng phát động phong trào thi đua nâng cao các tiêu chí Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” năm 2024.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp tổng kết, đánh giá kết quả 20 năm tổ chức Ngày hội; ôn lại truyền thống 93 năm của Mặt trận Tổ quốc, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đề ra phương hướng thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh” năm 2024 và biểu dương, tôn vinh tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

MINH CHIẾN

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !