TUY PHONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG CHUYỀN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM TÁI LẬP HUYỆN.

Trong 2 ngày 08-09/4/2023, tại nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa thể thao- Truyền thanh truyền hình huyện đã diễn ra các trận đấu hấp dẫn của giải vô địch bóng chuyền huyện Tuy Phong năm 2023. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Dương Hồng Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban tổ chức giải, đại diện lãnh đạo các địa phương, đơn vị tham gia giải. Giải đấu là hoạt động thể thao thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Tuy Phong (01/6/1983 - 01/6/2023), chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023 Bình Thuận – Hội tụ xanh.

Tham gia giải năm nay có 8 đội gồm Doanh nghiệp Gia Nguyễn (thị trấn Liên Hương), xã Chí Công, Phong Phú, Phan Dũng, Phước Thể, Đồn Biên phòng Hoà Minh, Công an huyện, Trường THPT Hoà Đa, được chia thành 2 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Sau những trận đấu kịch tích, 4 đội bóng xuất sắc đã tiến vào vòng xếp hạng, ở trận tranh 3-4, đội bóng chuyền Đồn Biên phòng Hoà Minh đã thắng đội xã Phan Dũng để giành huy chương đồng. Tiếp đó, với chiến thắng căng sức 2-1 sau 3 hiệp đấu, giành nhau từng điểm số, đội bóng chuyền Gia Nguyễn thị trấn Liên Hương đã xuất sắc giành huy chương vàng của giải năm nay trước đội bóng chuyền xã Phước Thể. Theo ghi nhận từ các vận động viên cho biết giải đấu năm nay được thi đấu trên mặt sân mới được chỉnh trang nên chất lượng của từng pha bóng cũng tốt hơn bởi sự quyết liệt, tự tin của các vận động viên trong từng pha cứu bóng, chuyền bóng phối hợp; cùng với đó không gian nhà thi đấu thoáng đãng hơn cũng thu hút khá đông cổ động viên đến cổ vũ tạo khí thế sôi nổi, phấn khích cho tinh thần thi đấu của các đội.

Tại Lễ Bế mạc, ông Nguyễn Nam Tiến- Giám đốc Trung tâm VHTT-TTTH huyện cùng nhà tài trợ chính của giải là Công ty TNHH Tiến Phát đã chúc mừng và trao cúp vô địch, huy chương vàng cho đội bóng chuyền Gia Nguyễn thị trấn Liên Hương; trao huy chương bạc, đồng, giải khuyến khích cho lần lượt các đội bóng chuyền xã Phước Thể, Đồn Biên phòng Hoà Minh và xã Phan Dũng.

Giải cũng là hoạt động tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; phát triển sâu rộng phong trào thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe trong cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Hải Thạch