CHUỖI HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TUY PHONG TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022.

Sáng ngày 05/6/2022, tại Trường Tiểu học Vĩnh Tiến- xã Vĩnh Tân, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuy Phong phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội Khuyến học huyện, Hội Cựu Chiến binh huyện, Công ty Cổ phần Greendfeed Việt Nam tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 và phát động chương trình Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Quốc Đạt- Phó Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường đã phát biểu phát động Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022, qua đó khẳng định tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường đối với đời sống và sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương nói riêng và cộng đồng nói chung. Đồng thời, kêu gọi những người trẻ hãy xây dựng một nền tảng ý thức bảo vệ môi trường và lan toả những thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Nhân lễ ra quân, Công ty Greenfeed Việt Nam đã tặng 1.000 cây xanh cho Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh thực hiện công trình tại xã Vĩnh Tân. Tiếp đó, đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã tặng 20 phần quà cho các gia đình và các em học sinh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Hội khuyến học huyện trao 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bình Thuận tặng Công trình Ánh sáng an ninh trị giá 15 triệu đồng cho xã Đoàn Vĩnh Tân.

Sau lời phát động lễ ra quân của anh Phan Hoài Bảo- Bí thư Huyện đoàn, lực lượng đoàn viên thanh niên đã hăng hái đồng loạt thực hiện các hoạt động, công trình thiết thực hưởng ứng bao gồm: Khởi công xây dựng công trình “Đường giao thông nông thôn” trị giá 27.000.000đ; thực hiện công trình “Ánh sáng an ninh” cấp huyện trị giá 15.000.000đ; trồng 1000 cây xanh tại công viên xã; tham gia hoạt động “Hãy làm sạch biển” thu gom gần 03 tấn rác thải; trao tặng 100 Cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi bám biển; phát 200 túi môi trường 300 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của nhựa đối với môi trường,…

Chiến dịch năm nay được tiếp tục triển khai với 5 nội dung: Chương trình tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Chiến dịch hành quân xanh. Những năm qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã trở thành nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà, khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng quê hương Tuy Phong ngày càng phát triển.

Hải Thạch