Khen thưởng 13 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023

Ngày 03/01/2024, UBND  thị trấn Phan Rí Cửa tổ chức tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Võ Minh Chiến- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn; Thường trực HĐND, mặt trận, đoàn thể thị trấn; Bí thư, Trưởng Ban Điều hành, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố. Đồng chí Mai Xuân Tưởng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì Hội nghị.

Báo cáo của UBND thị trấn nêu rõ: Năm 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức. Song với sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự tập trung, nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện của UBND thị trấn, sự phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể thị trấn, khu phố và Nhân dân trong thị trấn, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị trấn có chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả khá tốt; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu do UBND huyện giao, trong đó nổi bật là thu ngân sách Nhà nước: 15,472/12,850 tỷ đồng, đạt 120,40% chỉ tiêu pháp lệnh; 15,472/13 tỷ đồng, đạt 119,01% chỉ tiêu phấn đấu; Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới: 19/16 hộ, đạt 118,75%; Giải quyết việc làm 1.110/690 trường hợp, đạt 160,98%, đào tạo nghề: 33/30 trường hợp, đạt 110%; tỷ lệ bảo hiểm y tế: 37.551/42.902 người,  đạt 87,52%/87,50%, đạt vượt 0,02%; Giao quân nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an: 52/52 thanh niên, đạt 100%. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ, thương mại; khai thác, nuôi trồng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tiếp tục được duy trì. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, khoáng sản, vệ sinh môi trường được tăng cường hơn; xử lý kiên quyết, kịp thời một số vụ việc vi phạm. Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương được thực hiện tốt. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội giữ vững; xây dựng “Thị trấn an toàn văn minh”, đạt chuẩn “An toàn an ninh trật tự”. Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, chuyển đổi số được tăng cường hơn; một số vấn đề nổi lên về đất đai, xây dựng, khu dân cư, vệ sinh môi trường, trật tự xã hội …được tập trung giải quyết, cơ bản ổn định.

anh tin bai

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Minh Chiến- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật của UBND thị trấn trong năm 2023; đề nghị UBND thị trấn tập trung quyết liệt, thể hiện sự quyết tâm cao hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024.

Đồng chí Mai Xuân Tưởng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị cán bộ, công chức UBND thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì mục tiêu phục vụ nhân dân, ra sức thi đua, tích cực và năng động trong công việc, bám sát địa bàn, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc; phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, đoàn thể thị trấn, khu phố để thực hiện nhiệm vụ với khối lượng, tiến độ, chất lượng công việc đạt ở mức cao nhất, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024 do UBND huyện giao và Đảng ủy thị trấn đề ra.

anh tin bai

Tại hội nghị, UBND thị trấn đã khen thưởng 13 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

MINH CHIẾN