Tập huấn phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn cho 600 hộ dân xã Bình Thạnh và kết hợp làm phân compost

Trong thời gian từ ngày 07/01/2022  đến ngày 13/01/2022, tại Nhà Văn hoá thôn 2, xã Bình Thạnh. Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện, Ban Quản lý Công trình Công cộng và UBND xã Bình Thạnh tổ chức tập huấn phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà cho 600 hộ dân của 03 thôn, xã Bình Thạnh thuộc Dự án kết nối các nguồn lực nhằm giảm thiểu rác thải đại dương do Chương trình tài trợ các dự án nhỏ - Quỹ môi trường toàn cầu tại Việt Nam (UNDP GEF SGP) tài trợ.

Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, phổ biến Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, trọng tâm là các hành vi vi phạm vứt, xả rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định; vận động hộ dân không sử dụng túi ni-lon, sản phẩm nhựa dùng 1 lần; tập huấn, hướng dẫn quy trình làm phân compost tại nhà, tại vườn cho 14 hộ dân từ việc tận dụng rác thải sinh hoạt hữu cơ đã phân loại tại nhà.

Tại các ngày tập huấn, mỗi hộ dân tham gia tập huấn được tặng 01 giỏ nhựa đi chợ, 100.000 đồng, tài liệu tập huấn tuyên truyền, tờ rơi hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, ký “Bản cam kết thực hiện phân loại rác tại nguồn”. Cấp phát 1.200 gói men vi sinh Emuniv + 600 chai giấm sinh học cho 14 hộ dân tham gia đăng ký làm phân compost.

Buổi tuyên truyền đã thu hút rất đông hộ dân dự nghe. Đây là hoạt động ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường và cũng triển khai bước đầu phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2022), khởi đầu 1 năm mới nhiều thắng lợi mới!

Văn Hùng – Phòng TNMT