HỘI LHPN XÃ PHONG PHÚ: LỄ RA MẮT “ TỔ PHỤ NỮ TUYÊN TRUYỀN HẠN CHẾ SỬ DỤNG TÚI NI LÔNG”

Sáng ngày 02/10/2020, tại nhà Cộng đồng thôn 1, xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, Chi Hội phụ nữ thôn 1 tổ chức Lễ ra mắt “Tổ Phụ nữ tuyên truyền hạn chế sử dụng túi ni lông”.

Tham dự buổi Lễ có chị Trần Thị Thanh Nhung – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã và 11 thành viên của tổ tham dự. Tại buổi lễ, đã bầu Tổ trưởng, tổ phó, thư ký Tổ tuyên truyền.

“Tổ Phụ nữ tuyên truyền hạn chế sử dụng túi ni lông”được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động tập huấn, truyền thông và các buổi sinh hoạt định kỳ. Phát huy sức mạnh của tập thể trong tham gia bảo vệ môi trường, từng bước giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày…  góp phần thực hiện yêu cầu, nhiệm vụ, phong trào công tác Hội, đồng thời nhân rộng mô hình “Bảo vệ sức khỏe của phụ nữ, trẻ em và bảo vệ môi trường”.

Tham gia sinh hoạt trong tổ, các thành viên có nhiệm vụ chấp hành tốt nội quy, quy chế hoạt động, tích cực tuyên truyền, phát triển thành viên; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương. Tại buổi ra mắt Hội LHPN xã đã tặng 11 giỏ nhựa thay thế túi ni lông khi đi chợ cho các thành viên của tổ.

Hội LHPN huyện Tuy Phong