ĐẢNG BỘ QUÂN SỰ HUYỆN TUY PHONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Đảng bộ Quân sự huyện Tuy Phong đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thượng tá Ngô Minh Lực- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác quân sự- quốc phòng địa phương đã được Đảng ủy, Ban CHQS huyện triển khai thực hiện nghiêm túc, có sự chuyển biến toàn diện. Công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; chất lượng tổng hợp của LLVT huyện có nhiều tiến bộ; công tác xây dựng lực lượng thường trực, dự bị động viên thường xuyên được kiện toàn theo biên chế; lực lượng Dân quân tự vệ được củng cố và phát triển đạt 1,2% so với dân số. Công tác giáo dục Quốc phòng- An ninh cho các đối tượng theo phân cấp đúng chương trình quy định, trong 5 năm đã bồi dưỡng tại huyện 2.310 cán bộ đối tượng 4,5 và đối tượng khác; công tác huấn luyện, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu; cử Đảng viên nhập ngũ kết nạp trên 6 tháng đạt bình quân 2,5/2%/ năm; Đảng viên trong các lực lượng đạt và vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020. Công tác Đảng, công tác chính trị luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị; tình hình tư tưởng trong cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện luôn ổn định, giữ vững sự đoàn kết nội bộ, kỷ luật Quân đội và Pháp luật Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tá Ngô Minh Lực đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; ghi nhận những thành tích của tập thể Đảng bộ Ban CHQS huyện Tuy Phong. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần xác định rõ phương hướng, giải pháp cụ thể trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham mưu Huyện ủy, UBND huyện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc theo phương châm: Chủ động, hiệu quả, chính xác, kịp thời. Thực hiện tốt Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa IX nhiệm kỳ 2020 - 2025; 2 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tuy Phong; đây là những đảng viên ưu tú có đầy đủ phẩm chất, năng lực, trình độ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Dân- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện được Huyện ủy chỉ định tiếp tục là Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Tuy Phong  nhiệm kỳ 2020-2025.

Hải Thạch