TUY PHONG: LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2024

Sáng ngày 27/02/2024, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm VHTT-TTTH huyện Tuy Phong long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Đại tá Ngô Minh Lực, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Đỗ Hữu Quy - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Dân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trung Trực - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân, các ban ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, 215 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự và thân nhân gia đình tham dự.

anh tin bai

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chặt chẽ các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên các tân binh đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 100% tân binh đều đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị.

Sau nghi thức chào cờ, Trung tá Dương Thái Sơn, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự Huyện công bố Quyết định về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân năm 2024. Theo đó, Năm nay, huyện Tuy Phong có 215 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (trong đó có 4 đảng viên) được giao về các đơn vị nhận quân, gồm: Lữ đoàn 101 Vùng 4 Hải quân; Trung tâm Huấn luyện Vùng 4 Hải quân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Bí thư Huyện ủy - Nguyễn Dân và Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Trực đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống và nổi hồi trống mở hội giao quân năm 2024 của huyện Tuy Phong. Đồng thời, nhắn nhủ các tân binh lên đường phát huy truyền thống của quê hương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với niềm tin yêu, sự mong đợi mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.

anh tin bai

Thay mặt 215 tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Trần Anh Cường, đơn vị xã Vĩnh Hảo phát biểu cảm nghĩ và hứa với các cấp lãnh đạo, nhân dân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tuy Phong anh hùng, giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, kỷ luật quân đội, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, tích cực học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong quân đội.

anh tin bai

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng các ngành, đoàn thể  huyện đã đến tặng hoa, quà, động viên và tiễn đưa từng chiến sỹ lên đường nhập ngũ về các đơn vị huấn luyện mới./

Kim Anh - Trung tâm VHTT-TTTH