HỌP HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ HUYỆN

Sáng ngày 07/01/2020, UBND huyện tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện để nghe các đơn vị báo cáo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai các bước tiếp theo thực hiện kế hoạch giao quân năm 2020. Đồng chí Huỳnh Văn Điển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì cuộc họp, cùng dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Dân – Bí thư Huyện ủy.

Theo chỉ tiêu tỉnh giao, năm 2020 huyện Tuy Phong giao quân 173 công dân, trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự 145 công dân, nghĩa vụ công an nhân dân là 28 công dân. Công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ thực hiện đúng quy định. Toàn huyện có 969 công dân đủ điều kiện phát lệnh gọi khám sức khỏe. Kết quả có 183 công dân đạt/561 công dân đến khám. Công tác tạo nguồn và cử đảng viên nhập ngũ, luôn được sự quan tâm của cấp ủy đảng các cấp, đến nay có 7/7 đảng viên đã khám, xét nghiệm đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Dân – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Huỳnh Văn Điển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, việc giao quân phải đảm bảo đúng, đủ cho các đơn vị nhận quân; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật; các trường hợp trốn tránh, chống lệnh khám, lệnh gọi trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm. Các đồng chí lãnh đạo huyện giao UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban, đơn vị của huyện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020; trong đó đề nghị cấp ủy, UBND các xã, thị trấn tập trung quyết liệt hơn cho công tác tuyên truyền vận động, quản lý tốt công dân trúng tuyển NVQS trên cơ sở số lượng công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ toàn huyện và tổ chức phát lệnh gọi công dân đúng thời gian, đúng luật. Thường xuyên kiểm tra, giám sát quân số từ nay đến ngày giao quân. Tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục tuyên truyền cho gia đình và thanh niên trúng tuyển. Giao Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện phối hợp với hội đồng NVQS các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các bước tiếp theo trong công tác tuyển quân đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Trong đó tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ đúng thời gian qui định trước 15 ngày. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp hội đồng NVQS các xã, thị trấn để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Theo kế hoạch, buổi Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 12/02/2020 (tức ngày 19 tháng Giêng âm lịch)

Kim Anh – Trung tâm VHTT-TTTH