HUYỆN ỦY CHỈ ĐẠO TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ANTT VÀ PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM NĂM 2020

Năm 2020 là năm sẽ diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là thời điểm được xác định khá nhạy cảm khi các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị sẽ lợi dụng, gia tăng các hoạt động xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện có mặt còn diễn biến phức tạp, chính vì thế mà Huyện ủy xác định nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự phải đáp ứng những yêu cầu, nhiệm vụ mới với nhiều khó khăn, thử thách.

Với mục tiêu là giữ vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kìm chế, kéo giảm tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông; điều tra xử lý nghiêm tội phạm, những hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự nhất là không để hình thành các băng, nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, bảo kê, “tín dụng đen”…đồng thời giải quyết ổn định các vụ việc nổi cộm liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Trước yêu cầu chung đó, Huyện ủy chỉ đạo các cấp, các ngành nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Phát huy vai trò nòng cốt, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an trong công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng chống tội phạm, bảo đảm tính chủ động, kịp thời, sát thực tế, ngay từ đầu, tại cơ sở.

Hải Thạch -  Trung tâm VHTT - TTTH