TỔNG KẾT 12 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 124 VỀ TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ TẠI ĐƠN VỊ TRONG GIAI ĐOẠN MỚI VÀ 10 NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “ĐỔI MỚI CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ TẠI ĐƠN VỊ TRONG GIAI ĐOẠN MỚI”.

Sáng ngày 14/4/2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Phong tổ chức tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Ngô Minh Lực, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Tham dự hội nghị còn có Thượng tá Nguyễn Văn Đương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Quân sự xã, thị trấn và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, Dân quân thường trực Ban CHQS huyện Tuy Phong.

Những năm qua công tác giáo dục chính trị trong lực lượng vũ trang huyện được tổ chức chặt chẽ, thực hiện đúng quy chế, chất lượng không ngừng được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước; có nhiều nội dung, phương pháp giáo dục sáng tạo phù hợp…được Ban Chỉ huy quân sự huyện quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc. Đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị thường xuyên được tham gia hội thi, bồi dưỡng, tập huấn, đầu tư trang thiết bị hỗ trợ công tác giáo dục chính trị. Hằng năm 100% cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ, quân dự bị động viên của địa phương được giáo dục chính trị, thông tin thời sự, quán triệt học tập nghị quyết, pháp luật, các chuyên đề theo quy định. Qua giáo dục chính trị đã trực tiếp góp phần quan trọng xây dựng bản lĩnh chính trị, niềm tin, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ không ngừng được nâng lên, củng cố trận địa chính trị tư tưởng, không dao động trước khó khăn, gian khổ hoặc trước sự tác động của mặt trái cơ chế thị trường cũng như các âm mưu chống phá, kích động của kẻ thù, sẵn sàng nhận và quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng các tổ chức vững mạnh, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; làm chuyển biến về phẩm chất, đạo đức, lối sống cho cán bộ, chiến sĩ; rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật, bảo đảm cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, có trách nhiệm cao trong xây dựng đơn vị và thực hiện các nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Ngô Minh Lực, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh đã đánh giá cao việc triển khai, tổ chức thực hiện và những kết quả giáo dục chính trị 12 năm qua của Ban CHQS huyện Tuy Phong. Để thực hiện tốt Chỉ thị 124-CT/QUTW và Đề án "Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới", đồng chí Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh yêu cầu huyện Tuy Phong tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức đảng, cơ quan chính trị và người chỉ huy; vận dụng linh hoạt các hình thức giáo dục chính trị, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, báo cáo viên, cán bộ sĩ quan. Kết hợp chặt chẽ công tác giáo dục chính trị với các hoạt động tuyên truyền, hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động kết nghĩa, phối hợp với địa phương, gia đình để giáo dục; chú trọng dạy, học, kiểm tra thực chất; quan tâm đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục chính trị, ứng dụng công nghệ, mạng xã hội để giáo dục chính trị.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW và 10 năm thực hiện Đề án "Đổi mới công tác giáo dục chính trị  tại đơn vị trong giai đoạn mới".

Hải Thạch