Triển khai phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

Ngày 10/3/2022, UBND thị trấn Phan Rí Cửa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Công tác lãnh đạo của Đảng ủy có tập trung; sự chỉ đạo, điều hành của UBND thị trấn được tăng cường; công tác tham mưu, phối hợp, triển khai thực hiện của Công an, Quân sự, Biên phòng, Mặt trận, các đoàn thể có hiệu quả, kịp thời giải quyết, xử lý một số vụ việc phát sinh, nổi lên trên địa bàn. Lực lượng Công an tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn trong lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp và xử lý kiên quyết các loại tội phạm, nhất là điều tra, xử lý 43 vụ có dấu hiệu hình sự, giảm 33 vụ so cùng kỳ; triển khai cho 8.651/9.979 hộ gia đình ký cam kết về ANTT theo các tiêu chí quy định tại Thông tư 23/TT-BCA, đạt tỷ lệ 86,69%; lập hồ sơ đưa vào diện 111/CP 160 trường hợp và 221/CP 79 trường hợp; đã thực hiện đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc là 31 trường hợp theo quyết định của Tòa án. Mặt trận và các đoàn thể tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động, huy động đông đảo quần chúng nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng và duy trì các mô hình về an ninh trật tự ở khu dân cư. Các chi bộ khu phố, cơ quan, trường học thực hiện tốt hơn vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện; sâu sát nhân dân, quản lý địa bàn; đấu tranh, cảnh giác và đấu tranh với âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, hoạt động kích động, chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Từ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã xuất hiện các gương người tốt việc tốt, thể hiện sự quan tâm và chung tay của cộng đồng vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hội nghị cũng xác định các nhóm nhiệm  vụ và giải pháp năm 2022 như tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới"; Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới"; Kết luận số 44-KL/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới.

Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ – PCTP&TNXH thị trấn phải bám sát các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của BCĐ huyện trong phát động phong trào của huyện năm 2022 để làm tiền đề, mục tiêu lãnh chỉ đạo ở địa phương, phải thường xuyên giao ban định kỳ, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm điểm trách nhiệm của các thành viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Các chi bộ lãnh đạo phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ – PCTP&TNXH; chỉ đạo trưởng khu phố phối hợp với CSKV, tổ BVDP, DQTV vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; hân công các thành viên tiếp nhận quản lý, giáo dục người nghiện ma túy, người thường xuyên vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư đạt hiệu quả.

MINH CHIẾN