Khen thưởng, biểu dương 33 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Ngày 12/4/2023,  Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) và tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 – 2023.

Theo đó, trong 3 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong đó có một số chỉ tiêu, nhiệm vụ vượt mức kế hoạch mà so với những năm trước còn khó khăn, chưa thể đạt được như là Bảo hiểm y tế; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; quản lý trật tự xây dựng; giải quyết các thủ tục hành chính...Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nền nếp, trở thành ý thức tự giác; nâng cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; xây dựng được các điển hình tiên tiến thực hiện “làm theo” và “nêu gương” với những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19. Trong 3 năm qua, có 41 công trình và phần việc được thực hiện trong các lĩnh vực vệ sinh môi trường; an sinh xã hội; an ninh trật tự...Có nhiều tổ chức, cá nhân có những việc làm thiết thực, ý nghĩa, điển hình như “Nhóm oxy không đồng”, “Shiper xanh”; và có nhiều cá nhân chức sắc tôn giáo, doanh nhân, cán bộ, đảng viên, người dân...đã đóng góp, ủng hộ vật chất cho cộng đồng, nhân lên tình tương thân, tương ái trong xã hội, đoàn kết trong công đồng.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, thái độ, tác phong, lề lối làm việc, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,  “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đã tập trung giải quyết có hiệu quả 3 vấn đề bức xúc (quản lý đất đai, trật tự xây dựng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phòng, chống ma túy), góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Minh Chiến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh trong 3 năm qua, việc học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch và triển   khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 30- KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy kế hoạch Chuyên đề hàng năm được Đảng ủy lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân; từ đó có tác dụng, hiệu quả tích cực, góp phần chung vào hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm về kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống trong sạch vững mạnh.

Về nhiệm vụ từ nay đến năm 2025, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị tiếp tục thực hiện Kết luận 01-KL/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII), Kết luận số 21- KL/TW, ngày 25/110/2021 của Bộ Chính trị (khoá XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; từng cán bộ, đảng viên, người đứng đầu phải đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả 3 nội dung: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương Bác, kết gắn với các nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức và cá nhân; giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi lên. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến năm 2025; tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân có cách làm hay, sáng tạo, tiêu biểu; tập trung thực hiện tốt 3 vấn đề bức xúc về quản lý đất đai, nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; phòng chống ma túy, kiềm chế tệ nạn, tội phạm ma túy.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy đã khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân và biểu dương 6 tập thể, 21 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 – 2023.

MINH CHIẾN