NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND, ngày 23/02/2022 của UBND huyện Tuy Phong về việc tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022, sáng ngày 02/3/2022, UBND thị trấn Liên Hương phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương cùng chính quyền 4 xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo, Phước Thể và Bình Thạnh tổ chức ngày hội Biên phòng toàn dân chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2022), 33 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/03/1989 - 03/03/2022).

Ngày hội Biên phòng toàn dân có sự tham gia của Đại tá Bùi Văn Nông - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Dân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Trung Trực – Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, chính quyền 4 xã và các hộ dân tiêu biểu.

Năm qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương đã cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân 4 xã, thị trấn đã có những đổi mới và đạt nhiều thành tích nổi bật trong triển khai thực hiện các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” và Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhất là trong phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin, xử lý vụ việc liên quan đến công tác quản lý bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu và phòng, chống dịch COVID-19. Kết quả đã tuyên truyền  135 buổi/1.241 lượt người nghe, 13 lượt/80 chủ phương tiện, thuyền trưởng đánh bắt xa bờ, cấp phát 1.200 tờ rơi . Trong năm 2021, đội phòng chống ma túy của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng liên hương đã phối hợp với công an 4 xã, thị trấn bắt 11 vụ/15 đối tượng về ma túy , thu giữ nhiều tang vật. phối hợp tuần tra, kiểm soát trên biển, bãi ngang, làm tốt công tác quản lý phương tiện tại các cảng cá; kiểm tra, giám sát, xuất nhập cảnh đối với người và hàng hóa tại Cảng Nhà máy nhiệt điện, Cảng Quốc tế vĩnh tân, tổ chức tặng 1000 lá cờ Tổ quốc và 100 ảnh Bác Hồ cho nhân dân. đã phối hợp rà soát, củng cố, thành lập 26 tổ tự quản an ninh trật tự với 357 thành viên; 07 tổ thuyền đoàn kết với 62 thành viên. Cử 31 lượt cán bộ, đảng viên giúp dân chống biển xâm thực tại Liên Hương, Phước Thể;

Phát biểu tại ngày hội, Ông NguyễnTrung Trực - Chủ tịch UBND huyện  biểu dương kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Liên Hương cùng Cấp ủy, Chính quyền, Nhân dân 4 xã, thị trấn đạt được trong năm qua, nhất là thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo hỗ trợ nhân dân.

Tại Ngày hội Biên phòng toàn dân, lãnh đạo huyện cùng mạnh thường quân (Công ty Cổ phần phát triển Điện gió La Gàn ) đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”

Dịp này, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương cũng đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong tham mưu triển khai, thực hiện đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển, hải đảo, giai đoạn 2017-2021”

Kim Anh – Trung tâm VHTT-TTTH Tuy Phong