Tổ chức cho đồng bào Chăm đón Tết Ramưwan trên địa bàn huyện Tuy Phong

Đchuẩn bị cho công tác tổ chức đón Tết Ramưwan của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni), UBND huyện va có thông báo đến các phòng, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện và UBND xã Phú Lạc có đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, học sinh là người dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn huyện được biết và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngày Tết Ramưwan năm 2021 được tổ chức vui vẻ, tiết kiệm.

Theo đó Ủy ban nhân dân huyn giao Phòng Dân tộc chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Kế hoạch thăm, chúc Tết tại Chùa, thăm các chức sắc, các đối tượng chính sách ở địa phương có đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) sinh sống. Ủy ban nhân dân xã Phú Lạc xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và tạo điều kiện cho cán bộ và đồng bào đón Tết trên tinh thần đoàn kết, an toàn, vui vẻ, lành mạnh, tiết kiệm, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; động viên đồng bào vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ phát triển sản xuất, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; ổn định đời sống về mọi mặt, góp phần cùng với đồng bào các dân tộc trong huyện thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã được giao trong năm 2021.  Chỉ đạo cho lực lượng Công an, Quân sự xã bảo đảm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước trong và sau Tết ở địa bàn dân cư.

Các cơ quan như Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao -Truyền thanh Truyền hình huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với UBND xã Phú Lạc và Phòng Dân tộc thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động văn hóa, văn nghệ của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) tại thôn Vĩnh Hanh, xã Phú Lạc. Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với xã Phú Lạc chỉ đạo, xây dựng kế hoạch nhằm bảo đảm an ninh chính trị, trật an tự an toàn xã hội trong dịp Tết Ramưwan năm 2021 ở địa bàn dân cư và tại Chùa.

Ngoài ra, UBND huyn cũng lưu ý trong thời gian nghỉ Tết Ramưwan, các cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, chiến sĩ, sinh viên, học sinh dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Huyện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thời gian nghỉ Tết Ramưwan của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, chiến sĩ, học sinh,....dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) năm 2021 là 03 ngày: Từ ngày 12/4/2021 đến hết ngày 14/4/2021.

Ngọc Phượng (T4/2021)