Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2020

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Tuy Phong đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí  Nguyễn Thành siêng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thới - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện.... Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng, ban, ngành và các doanh nghiệp tham gia ủng hộ quỹ cùng các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

Tính riêng trong năm 2019, toàn huyện vận động được gần 3,2 tỷ đồng (kể cả hiện vật quy tiền), đạt 176,24%. Trong đó cấp huyện có 117 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hưởng ứng với hơn 1,2 tỷ đồng. Quỹ khuyến học 2 cấp trong huyện đã chi hơn 2,6 tỷ đồng để cấp 1.514 suất học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo 7.831 suất, khen thưởng học sinh giỏi 1.901 suất hỗ trợ sửa chữa trường lớp… Quỹ cấp huyện còn gần 1,4 tỷ đồng.

Trong số học bổng cấp năm 2019 là 287 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, với tổng giá trị 458 triệu đồng; cấp huyện cấp 100 suất, đạt 112,5% kế hoạch tỉnh giao và 688 suất học bổng khuyến học, tăng 390 suất so cùng kỳ. Ngoài ra, 1.300 em được nhận xe đạp, sách vở, quần áo, nhu yếu phẩm từ các nhà tài trợ…

Có thể nói, trong 10 năm qua Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã thực sự trở thành một cuộc vận động lớn, tạo đươc hiệu ứng tích cực và lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động không chỉ khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái mà còn huy động được sức mạnh toàn xã hội nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh đã bỏ học hoặc có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Tại lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2020, Ban Chỉ đạo cuộc vận động đã nhận hơn 463 triệu đồng và 10.000 USD, từ 28 cơ quan, 61 trường học và 21 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, đạt 115,57% kế hoạch. Trong đó có 3 tổ chức ủng hộ từ 50 triệu đồng trở lên, 7 tổ chức, cá nhân ủng hộ 15 triệu đồng trở lên và nhiều tổ chức, cá nhân luôn đồng hành cùng trẻ em nghèo trong suốt 6 năm qua.

Dịp này Ban Chỉ đạo Cuộc vận động quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” đã trao trực tiếp 100 suất học bổng, tổng trị giá 96,5 triệu đồng hỗ trợ cho các em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2020 – 2021. Đây là những món quà ấm áp, kịp thời động viên những tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, hiếu học bước vào năm học mới.

Ngọc Phượng – Trung tâm VHTT - TTTH