Tuy Phong triển khai hỗ trợ người bán vé số 50.000 đồng/ngày

Hiện nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuy Phong đang triển khai trao kinh phí hỗ trợ cho người bán vé số lẻ. Theo thống kê, huyện Tuy Phong có 501 người bán vé số lẻ.

Theo đó, tất cả người bán vé số lẻ được hỗ trợ 50.000 đồng/ngày/người, tính từ ngày 01/4/2020. Kinh phí chi hỗ trợ từ nguồn quỹ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Thuận. Được biết huyện Tuy Phong nhận số tiền hỗ trợ 375.750.000 đồng trong đợt này.

Bà Nguyễn Thị Minh – Người bán vé số lẻ trên địa bàn thị trấn Liên Hương vui  mừng chia sẻ: “Tôi sinh sống chủ yếu bằng nghề bán vé số đã nhiều năm nay, nhưng từ ngày 01/4/2020 đến nay tôi nghỉ ở nhà không bán vé số nữa để thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid -19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian này, Nhà nước đã hỗ trợ cho những người bán vé số như tôi mỗi ngày 50.000 đồng nên cuộc sống tạm ổn định”.

Cùng với việc hỗ trợ của tỉnh, Mặt trận và hội đoàn thể các cấp từ huyện đến cơ sở đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ 236.830.000 đồng tiền mặt; 33.920 cái khẩu trang, 700 chai nước rửa tay cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như: gạo, mì tôm để hỗ trợ cho những người bán vé số nghèo.

Hàng ngàn phần quà thiết thực đã đến tay người bán vé số với mong muốn san sẻ gánh nặng trong những ngày vé số ngưng phát hành.

Kim Anh – Trung tâm VHTT-TTTH