Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Phước Thể

Sáng ngày 19/11/2020, đồng chí Nguyễn Thành Siêng- Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Phước Thể. Dự làm việc có đồng chí Nguyễn Trung Trực- Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an huyện

Theo Báo cáo của Đảng ủy xã Phước Thể, trong 10 tháng năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, song Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết của Đảng ủy đạt kết quả tích cực. Sản sản khai thác hải sản trên 5.000 tấn, đạt 101% kế hoạch; thu ngân sách nhà nước 1,485 tỷ đồng, đạt 140% kế hoạch. Tổ chức gieo trồng lúa 109 ha, phát triển diện tích cây thanh long 28 ha, cây nho 2,5 ha giống mới NH152. Tiếp tục duy trì chuẩn xã nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên khoáng sản được tập trung. Các hoạt động giáo dục đào tạo, văn hóa thông tin, chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì; các chế độ chính sách cho người có công cách mạng, người nghèo được thực hiện tốt. Công tác quốc phòng, an ninh được tăng cường, đảm bảo an toàn trật tự xã hội. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị chuyển biến tích cực; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm hơn; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng được quán triệt, sơ kết, tổng kết và triển khai kịp thời. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên, các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng được thực hiện tốt. Công tác dân vận, hoạt động của mặt trận, các đoàn thể hướng về cơ sở. Đặc biệt, đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Siêng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Phước Thể trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận. Nhấn mạnh nhiệm vụ còn lại của gần 2 tháng cuối năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục nỗ lực, quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; tập trung rà soát các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề bức xúc ở địa phương; tạo điều kiện để nhân dân bám biển khai thác thủy sản, sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ; tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đảm bảo tình hình an ninh trật tự, phòng chống ma túy, trộm cắp.

Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy nghiêm túc thực hiện Quy chế làm việc; kiện toàn các chức danh Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021; củng cố, sắp xếp cán bộ theo Nghị định 34 của Chỉnh phủ; đánh giá tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020. Tập trung lãnh đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể; tăng cường đối thoại với nhân dân; thực hiện tốt nguyên tắc ứng xử với nhân dân, nhất là trong giải quyết các công việc liên quan đến nhân dân; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kịp thời phản bác các thông tin xấu độc xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước…

MINH CHIẾN