TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 22/9/2023 UBND xã Phước Thể về việc tổ chức tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến năm 2023, ngày 11/10/2023 UBND xã Phước Thể tổ chức tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến năm 2023.

Đến dự buổi tổ chức tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến có ông Nguyễn Văn Trúc - Phó Bí thư Đảng ủy xã; bà Huỳnh Thị Thái Hường - Phó Chủ tịch UBND xã, các hội đoàn -thể và hơn 50 cán bộ công chức xã, các thôn trên địa bàn xã cùng tham dự.

Tại hội nghị đại biểu được nghe giới thiệu một số nội dung về dịch vụ công trực tuyến như: Khái niệm về dịch vụ công trực tuyến; cách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để đăng nhập sử dụng cổng dịch vụ công tỉnh, cổng dịch vụ công quốc gia; Đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công tỉnh; Đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công tỉnh; Đăng nhập Cổng Dịch vụ công tỉnh bằng tài khoản DVC Quốc gia; Nộp hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công tỉnh; Đăng ký nhận kết quả qua Bưu chính công ích; Thanh toán phí/lệ phí trên Cổng Dịch vụ công tỉnh.

anh tin bai

Dịch vụ công trực tuyến cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Với dịch vụ công trực tuyến các tổ chức, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Chỉ sau vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối Internet, hồ sơ đăng ký đã được gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tra cứu thông tin về thủ tục, tình trạng hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến: Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm có kết nối Internet; tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ; chủ động các công việc khác của công dân; theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến; qua tin nhắn điện thoại; địa chỉ email; đảm bảo công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục; tại một số thủ tục, công dân không cần đến cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục hành chính và được nhận kết quả tại nhà.

Qua hội nghị tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, công chức có kỹ năng nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến và hiểu rõ hơn những lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ đó tuyền truyền, phổ biến cho người thân, cho hội viên, các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua qua dịch vụ công trực tuyến. Góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm về Chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn huyện nói chung và xã Phước Thể nói riêng.

Thu Hồng – UBND xã Phước Thể