TIN BÀI PHỤ NỮ XÃ PHƯỚC THỂ TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH “ TỔ PHỤ NỮ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM”

Vừa qua, Hội Phụ nữ xã Phước Thể tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em”. Tham dự buổi ra mắt mô hình “ Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em”.

Tham dự có bà Trương Thị Minh Lợi - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Nguyễn Văn Trúc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Đặng Thiện Viên - Phó Bí thư - Chủ tịch UNND xã; bà Trịnh Thị Tâm - Chủ tịch Hội Phũ nữ xã và các Thành viên Ban chỉ đạo mô hình và các thành viên “ Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em”.

Đây là mô hình dưới sự hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy Phong. Tại buổi lễ thành lập mô hình đã công bố Quyết định thành lập tổ mô hình, Quyết định thành lập quy chế và quy chế hoạt động của Tổ. Tại buổi ra mắt mô hình “ Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em” của xã Phước Thể có 12 chị là thành viên được Hội Phụ nữ xã chọn là uy tín, lựa chọn là những chị phụ nữ xuất sắc đáng tin cậy để tham gia tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em tại địa bàn 3 thôn.

Đại diện thành viên tham gia tổ mô hình phát biểu hứa hẹn: Có nhiệm vụ nắm bắt tình hình về công tác phòng, chống xâm hại trẻ em, như: Xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực trẻ em, ngược đãi, hành hạ trẻ em, mua bán trẻ em;… kịp thời có biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục, hòa giải. Đồng thời, tuyên truyền cho người thân trong gia đình và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về việc phòng chống xâm hại trẻ em, tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền trẻ em góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Nhân dịp đó Hội Phụ nữ xã cũng có những món quà trao tặng 12 chị là thành viên của “ Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em” sẽ hoàn thành nhiệm vụ mà Hội đã tin tưởng. Ngay sau buổi ra mắt mô hình Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy Phong đã tổ chức tập huấn cho 45 chị về kiến thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em.

Việc ra mắt tổ mô hình này nhằm giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân trong việc  bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em, hạn chế các hành vi bạo lực và xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, thu hút nhân dân phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm quyền lợi của phụ nữ và trẻ em; tạo điều kiện cho phụ nữ, trẻ em được sống và vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Thu Hồng – UBND xã Phước Thể

.