Đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Tân ​

Sáng ngày 05/8/2020, tại Hội trường Nhà văn hoá xã Vĩnh Tân, Đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khoá X (nhiệm kỳ 2016 – 2021) tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Tân.

Về tham dự buổi tiếp xúc cử tri lần này có ông Nguyễn Phú Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận, Đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khu vực huyện Tuy Phong; ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện UBND huyện; UBMTTQVN huyện; Ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện hơn 30 cử tri trên địa bàn xã Vĩnh Tân về tham dự.

Tại biểu tiếp xúc cử tri lần này ông Nguyễn Phú Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận thay mặt cho Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khu vực huyện Tuy Phong đã báo cáo cho cử tri một số nội dung chính tại chương trình kỳ họp bất thường lần thứ 6 và chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa X, diễn ra từ ngày 20/7/2020 đến ngày 22/7/2020. Theo đó tại kỳ họp thứ 10, các đại biểu tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. HĐND tỉnh cũng sẽ thảo luận và quyết nghị thông qua 17 Nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh. Đáng chú ý, tại kỳ họp này sẽ diễn ra hoạt động chất vấn với nhiều nội dung cử tri quan tâm và được một số sở ngành liên quan trả lời tại buổi chất vấn…Riêng trong buổi tiếp xúc cử tri lần này Đại biểu HĐND tỉnh cũng đã thông tin lại một số vần đề mà cử tri xã Vĩnh Tân đã gởi gắm cho đại biểu tại kỳ tiếp xúc trước.

Sau phần báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh là phần tiếp xúc cử tri, tại buổi tiếp xúc đã có 07 lượt ý kiến, với các vấn đề được cử tri xã Vĩnh Tân quan tâm, đặt ra như: vấn đề ô nhiễm môi trường từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân nhất là trong mùa gió Bắc sắp tới, việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân bao giờ thực hiện; tình hình đèn đường chiếu sáng tại tuyến quốc lộ 1A đi qua ngã 3 Xóm 7 đến nay chưa thấy thực hiện. Đáng chú ý là tình hình phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt, vấn đề các hộ dân trong dự án di dân kinh tế mới của xã Vĩnh Hảo trước đây, nay thuộc Xóm 7 thôn Vĩnh Tiến xã Vĩnh Tân.

Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt chính quyền địa phương đã phát biểu giải trình một số vần đề có liên quan đến chính quyền cấp xã, đồng thời thông qua đó mong các cử tri tiếp tục đồng hành cùng địa phương cùng nhau hợp tác để giải quyết tốt những vấn đề gây bức xúc trong nhân dân.

Kết thúc buổi tiếp xúc ông Nguyễn Phú Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận thay mặt cho tổ Đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khu vực huyện Tuy Phong tiếp tục giải trình một số vấn đề mà cử tri đặt ra; đồng thời tiếp thu, ghi nhận một số vấn đề mà cử tri quan tâm nhất là vấn đề có liên quan đến môi trường, từ đó sẽ có kiến nghị với HĐND tỉnh để giải quyết; riêng những vần đề thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện đề nghị UBMTTQVN huyện tổng hợp để có cơ sở báo cáo UBND huyện giải quyết.

Quang Toàn (UBND xã Vĩnh Tân)