Ngày 31/3/2023 tại Hội trường Nhà văn hoá xã Vĩnh Tân, Hội Nông dân xã Vĩnh Tân tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Vĩnh Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Về tham dự Đại hội có Ông Lê Hậu – Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Ông Nguyễn Trường Sa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Tân; Ông Võ Trần Duy Thạch – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Ông Võ Duy Khánh – Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng với 50 đại biểu là hội viên hội nông dân xã và các vị đại biểu khách mời.

Phát biểu khai mạc Đại hội bà Trần Thị Minh Hồng - Chủ tịch Hội Nông dân xã khoá IV nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội lần này, đề nghị các hội viên Hội nông dân trên địa bàn xã nhà cần quan tâm bàn bạc đóng góp vào thành công chung của Đại hội, nhất là việc quan tâm giới thiệu đại biểu ưu tú có đủ năng lực, phẩm chất để bầu vào Ban Chấp hành Hội khoá V, nhiệm kỳ 2023 – 2028; đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Tuy Phong lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe Đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua dự thảo báo cáo tóm tắt tổng kết công tác Hội, nhiệm kỳ IV và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ V; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khoá IV; báo cáo tham luận tại 03 chi hội trên địa bàn xã Vĩnh Tân; phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội của ông Võ Trần Duy Thạch – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ và ông Lê Hậu - Chủ tịch Hội nông dân huyện.

Cùng ngày Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Vĩnh Tân cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm có 11 đồng chí. Trong đó Thường trực Hội: 02 đồng chí; Chi hội trưởng: 03 đồng chí. Ông Lê Xuân Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khoá V (nhiệm kỳ 2023 – 2028) được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Tân khoá V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm có 09 đại biểu (không có đại biểu dự khuyết).

Quang Toàn (UBND xã Vĩnh Tân)