Vĩnh Tân tổ chức kỳ họp thứ 13 – HĐND xã khoá III (nhiệm kỳ 2016 – 2021)

Sáng ngày 29/12/2020 tại Hội trường Nhà văn hoá xã Vĩnh Tân, HĐND xã Vĩnh Tân tổ chức kỳ họp thứ 13 – HĐND xã khoá III (nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Tham dự kỳ họp có Ông Nguyễn Thanh Sang – Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; cùng 27 vị Đại biểu HĐND xã và các vị đại biểu khách mời.

Phát biểu khai mạc kỳ họp ông Nguyễn Thanh Sang - Chủ toạ kỳ họp đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của kỳ họp thứ 13, đồng thời cũng là kỳ họp cuối cùng của cả nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh của xã nhà đặt ra nhiều vấn đề khó khăn và thử thách. Đặc biệt, năm 2020 Vĩnh Tân phấn đấu về đích nông thôn mới, hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Nghị quyết đề ra, là năm diễn ra nhiều sự kiện đặc biệt như Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nhất là tình hình đại dịch Covid-19 khó lường. Tuy nhiên với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân xã nhà, Vĩnh Tân đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đáp ứng được lòng mong đợi của bà con cử tri xã nhà.

Sau phần phát biểu khai mạc của chủ toạ kỳ họp, HĐND xã đã nghe UBND xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND xã khoá III. Bên cạnh đó thường trực HĐND xã cũng thông qua báo cáo kết quả giám sát và dự thảo nghị quyết về công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020; báo cáo kết quả giám sát về triển khai thực hiện công tác về quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã Vĩnh Tân đến năm 2020; HĐND xã cũng thảo luận thông qua dự thảo nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2021; dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và một số báo cáo khác có liên quan.

Phần tham luận, chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu diễn ra sôi nổi, đi vào trọng tâm sát với tình hình thực tế địa phương cũng đã được trưởng các ban ngành và lãnh đạo địa phương trả lời trực tiếp tại kỳ họp. Sau 02 ngày làm việc kỳ họp thứ 13 HĐND xã khoá III nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp.

Quang Toàn (UBND xã Vĩnh Tân)