TRIỂN KHAI TIÊM VĂCXIN ĐỢT 2 CHO CÁC LỰC LƯỢNG THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH

Thực hiện Kế hoạch số 1963/KH-SYT ngày 04/6/2021 của Sở Y tế về tiêm phòng vắc xin COVID- 19 cho nhóm đối tượng ưu tiên đợt 2 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ. Trung tâm y tế huyện đã triển khai tiêm mũi 1 vắc xin COVID -19 cho nhóm đối tượng ưu tiên theo thứ tự tiếp theo của các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch của huyện gồm: nhân viên làm việc tại các cơ sở Y tế và người tham gia phòng chống dịch gồm Công an, Quân sự, lực lượng trực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (là những đối tượng chưa tiêm đợt 1); lực lượng vũ trang; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan thuộc HĐND- UBND huyện, Đảng, Mặt trận, đoàn thể, tư pháp thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; thành viên Ban chỉ đạo, các tổ phòng chống dịch tại các xã, thị trấn...

Được biết khoảng 2.000 người sẽ được tiêm mũi 1 trong đợt 2 bắt đầu từ ngày 16/6/2021 và dự kiến hoàn thành trước ngày 21/6/2021. Gần 100 y, bác sĩ và nhân viên y tế đã được huy động tối đa để khám sàng lọc, tiêm vắcxin và quan trọng nhất là lực lượng sẵn sàng xử trí các phản ứng sau tiêm (nếu có) quyết tâm không để xảy ra trường hợp xấu nhất.

Hải Thạch