Giao ban các Thường trực đầu tháng 7/2021

Ngày 05/7/2021, đồng chí Nguyễn Dân - Bí thư Huyện ủy chủ trì giao ban các Thường trực đầu tháng 7/2021. Dự họp có đồng chí Lê Tấn- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện, mặt trận, các ban của Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND & UBND huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy đã báo cáo một số tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng, công tác dân vận theo Thông báo số 123-TB/HU, ngày 08/6/2021 của Thường trực Huyện ủy về giao ban các Thường trực về nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2021; một số tình hình, vụ việc nổi lên cần tập trung chỉ đạo trong tháng 7/2021.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ chung, đó là tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19, giải tỏa các khu vực phong tỏa (3 xóm của thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc và Trung tâm Y tế huyện); quản lý chặt chẽ người từ vùng có dịch về huyện  (TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên…); chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ về một số chính  sách hỗ trợ người lao động và chủ sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư; thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu chủ yếu của năm 2021. Tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện (khóa IX) và xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021-20226. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo Hội đồng nhân dân huyện chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân huyện (khóa IX); Ủy ban nhân dân huyện tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng, khai thác khoáng sản; chỉ đạo sản xuất vụ Hè thu, vụ cá nam; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, tuyển sinh năm học 2021-2022; đẩy mạnh bảo hiểm y tế toàn dân; giảm tình hình tội phạm, ma túy, tai nạn giao thông và giải quyết các vụ việc bức xúc nổi lên. Mặt trận, các đoàn thể tăng cường công tác nắm tình hình, tham mưu Thường trực Huyện ủy chỉ đạo giải quyết…

MINH CHIẾN