HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN TUY PHONG LẦN THỨ 26

Nâng cao năng lực, tổ chức của từng chi bộ, đảng bộ cơ sở; đẩy mạnh giám sát, thanh kiểm tra không để phát sinh tham nhũng, tiêu cực; rà soát thực hiện đạt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội năm 2022. Tập trung, quyết liệt, xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm đất công trái phép trên địa bàn; đảm bảo quốc phòng – an ninh vào những tháng cao điểm cuối năm. Đó là một số ý kiến chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Nguyễn Dân – Bí thư Huyện uỷ tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Phong lần thứ 26 vào chiều ngày 06/10/2022.

Tại hội nghị các đồng chí Huyện uỷ viên, lãnh đạo các xã thị trấn đã cơ bản thông qua Tờ trình về đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng, công tác dân vận 9 tháng năm 2022; đồng thời tập trung thảo luận đánh giá, bàn giải pháp nhằm tháo gỡ những tồn tại, hạn chế trên tất cả các mặt.

Năm 2022, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức khách quan như: tình hình dịch Covid - 19, giá nguyên vật liệu tăng cao,... nhưng với sự quyết tâm cao của toàn hệ thống chính trị huyện nhà, sự đồng thuận, nỗ lực của người dân, bức tranh kinh tế vĩ mô của huyện vẫn nổi lên những gam màu tươi sáng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, một số chỉ tiêu thực hiện trong 9 tháng đạt và vượt như: thu ngân sách nhà nước đạt 250,734 tỷ đồng/ 216 tỷ đồng, đạt 116,06%; sản lượng lương thực có hạt đạt 27.651 tấn/ 25.300 tấn, đạt 109,29%; sản lượng khai thác hải sản đạt 47.690 tấn/ 55.000 tấn, đạt 86,71%... Tình hình phòng chống dịch Covid - 19 thực hiện tốt tỷ lệ tiêm vắc xin ở các độ tuổi cao so với bằng chung của tỉnh, an sinh xã hội được quan tâm, tình hình an ninh trật tự, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Công tác xây dựng đảng, công tác dân vận được quan tâm, chỉ đạo. Thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền nghiêm túc, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng. Đẩy mạnh việc triển khai các kết luận của trung ương, kế hoạch của Tỉnh uỷ về  đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn  chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Công tác dân vận, hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến xã, thị trấn tiếp tục hướng về cơ sở, phát động và vận động đoàn viên, hội viên thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận một số nguyên nhân của những kho khăn, hạn chế, những vấn đề còn tồn đọng kéo dài; đồng thời bàn luận giải pháp, cách khắc phục như: tình trạng lấn chiếm đất công trái phép trên địa bàn vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp; việc tổ chức thi tuyển cho giáo viên các cấp học vẫn còn khó khăn; một số vụ việc khiếu nại, khiếu kiện vẫn còn kéo dài.

Sau khi lắng nghe các ý kiến thảo luận của các đồng chí dự họp,  đồng chí Nguyễn Dân – Bí thư Huyện uỷ chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, các ngành, địa phương tập trung tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2022 như: tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong phát triển kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu về công tác xây dựng đảng, công tác dân vận,... Toàn bộ hệ thống chính trị tập trung mọi nguồn lực dồn sức đưa xã Phú Lạc về đích nông thôn mới. Bên cạnh đó trong những tháng còn lại của năm 2022 cần đẩy mạnh đảm bảo an ninh trật tự, tiến hành ra quân thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Ngoài ra các xã thị trấn cần rà soát các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện, những vấn đề bức xúc nổi cộm tại địa phương kịp thời báo cáo về Huyện uỷ, UBND huyện để chỉ đạo xử lý.

Phi Hải