Tuy Phong tổ chức thành công Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân huyện

Trong 2 ngày 8 và 9/8/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Tuy Phong, khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5. Kỳ họp này, HĐND huyện Tuy Phong đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và quyết nghị thông qua 6 Nghị quyết quan về phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện Tuy Phong năm 2021; Nghị quyết về công tác chất vấn; Kết quả giám sát công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện  (giai đoạn năm 2020 -2021); Kết quả giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2 và trước kỳ họp thứ 3- HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Tuy Phong giai đoạn 2021 – 2025 (thời gian giám sát 2 năm 2021-2022) và Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện.

Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Dân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; bà Lê Nghiễm Vi – Phó Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh.

Theo báo cáo của UBND huyện trình bày tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm 2022 kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện ổn định; các chỉ tiêu chủ yếu tăng so với cùng kỳ năm 2021 như: sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển ổn định. Đặc biệt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước tăng 14,49% so với cùng kỳ. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 84,45% (đạt 93,14% KH). Công tác khám chữa bệnh có nhiều cố gắng. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân.

Trong phiên chất vấn, đại biểu HĐND huyện đã chất vấn 3 nội dung xoay quanh: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc khu tái định cư thuộc Dự án Đồng muối Thông Thuận thuộc xã Vĩnh Hảo; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 69 hộ dân từ thị trấn Liên Hương chuyển về sinh sống tại xóm 4 thôn Lạc Trị xã Phú Lạc từ năm 2005 và việc cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng tại Khu dân cư mới xã Phan Dũng và bố trí tái định cư cho các hộ dân.

Sau khi thảo luận, thông qua 6 Nghị quyết quan trọng, HĐND huyện thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền, qua đó HĐND đã bầu giữ chức vụ Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026, đối với ông Nguyễn Thanh Sang- Huyện ủy viên Chánh Văn phòng HĐND& UBND huyện. Đồng thời cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Tuy Phong khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Viết Hóa- Đại biểu HĐND huyện - Nguyên Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòa Minh vì chuyển công tác sang đơn vị mới.

Sau 2 ngày làm việc, kỳ họp HĐND huyện Tuy Phong đã hoàn thành chương trình đề ra.

Kim Anh – Trung tâm VHTT-TTTH