SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Chiều ngày 28 tháng 7 năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Phong tổ chức sơ kết hoạt động phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tại buổi sơ kết, các đồng chí là lãnh đạo, Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện khóa VIII cùng các đồng chí đại diện cho công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc đã đến viếng đền thờ liệt sĩ huyện, dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ huyện Tuy Phong đã hy sinh để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Các đồng chí đã dành một phút mặc niệm thành tâm tưởng nhớ vong linh của các liệt sĩ huyện nhà, thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay cùng quyết tâm phấn đấu lao động sản xuất góp phần phát triển quê hương đất nước.

Buổi sơ kết cũng là dịp để đồng chí Lê Ngọc Linh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ôn lại truyền thống kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2022).

Trong 6 tháng đầu năm 2022, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn ổn định, nề nếp, các cấp công đoàn cơ sở nghiệp đoàn trực thuộc đều hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả; việc chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động được quan tâm: Thăm tặng quà, hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết cho 5.861 cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức lao động với số tiền 3,8 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo triển khai chương trình Phúc lợi đoàn viên tại các trường học, kết quả có 283 đoàn viên công đoàn trường tham gia mua sữa, tổng số Phúc lợi đoàn viên được hưởng là 130.126.000đ. Đặc biệt, trong dịp Tháng công nhân năm 2022, hỗ trợ mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giải ngân cho 36 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động với tổng số tiền 180 triệu đồng để đoàn viên tiếp tục an tâm công tác vượt lên khó khăn, phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên lao động được tăng cường. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được quan tâm, thành lập mới 1 CĐCS nâng tổng số CĐCS Liên đoàn Lao động huyện Tuy Phong hiện quản lý là 107 CĐCS, trong đó có 26 công đoàn cơ sở là doanh nghiệp ngoài nhà nước với tổng số 6.261 công nhân viên chức lao động. Tổ chức phát động ký kết giao ước thi đua giữa các cụm thuộc Liên đoàn Lao động huyện năm 2022, có 100% cơ sở đăng ký danh hiệu công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện đã kiểm tra 9 công đoàn cơ sở về chấp hành điều lệ, quản lý sử dụng tài chính tài sản công đoàn.

Hội nghị diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến liên quan đến các chỉ tiêu Chương trình 1 triệu sáng kiến, phát triển đoàn viên, công tác kiểm tra, công tác tài chính…vv.

Sau khi lắng nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Lê Ngọc Linh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đề nghị tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong 6 tháng còn lại năm 2022: Tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đạt yêu cầu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; đẩy mạnh phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp tạo nguồn kết nạp Đảng viên ngoài khu vực nhà nước, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; có giải pháp thực hiện có hiệu quả Chương trình "01 triệu sáng kiến - nỗ lực, vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19".  Thực hiện đạt các loại quỹ cấp trên giao; phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn. Tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2022 tại các công đoàn cơ sở.

Dịp này, Thường trực Liên đoàn Lao động huyện thừa ủy quyền của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận trao Kỷ niệm chương của Tổng Liên Đoàn lao Động Việt Nam cho 04 cá nhân đã có thành tích "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn".

Thùy Linh – LĐLĐ huyện