Kỳ họp thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Ngày 10/02/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Dân- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Theo đó, tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, trong đó tập trung phân tích, đánh giá những vấn đề nổi lên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; đề xuất nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng hiệu quả hơn trong thời gian tới. Cho rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban ngành, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2021 cơ bản ổn định; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được tăng cường, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thống nhất thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khoá XIV) về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao. Các đại biểu cho rằng đây là một lĩnh vực quan trọng, phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao là xu thế tất yếu để phát triển kinh tế huyện nhà; do đó cần nâng cao nhận thức, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, của nhân dân trong công cuộc cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Các cấp ủy, chính quyền, chi bộ, đảng bộ cơ sở, cơ quan, ban ngành tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khoá XIV) về phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, có giá trị gia tăng cao Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đồng thời căn cứ vào tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị; cấp ủy các xã, thị trấn, cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở có liên quan xây dựng Kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

MINH CHIẾN