Tập trung phát triển Đảng viên năm 2021

Thường trực Huyện ủy vừa ban hành Thông báo số 158-TB/HU, ngày 13/8/2021 về tình hình, kết quả công tác phát triển đảng 8 tháng, nhiệm vụ đến cuối tháng 9 năm 2021.

Theo đó, trong 2 ngày 12 và 13/8/2021, đồng chí Nguyễn Dân - Bí thư Huyện ủy chủ trì 2 cuộc họp về tình hình, tiến độ và kết quả công tác phát triển đảng viên mới 8 tháng và nhiệm vụ từ nay đến cuối tháng 9 năm 2021. Tại cuộc họp, đồng chi Bí thư Huyện ủy kết luận yêu cầu chung là cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở chủ động, tích cực hơn nữa, khẩn trương họp xét, hoàn tất hồ sơ, thủ tục đề nghị kết nạp Đảng gửi về Ban Tổ chức Huyện ủy đảm bảo yêu cầu nhằm nâng tỷ lệ kết nạp đảng của huyện và của từng chi bộ, đảng bộ cơ sở; phấn đấu từ nay đến cuối tháng 8/2021 kết nạp đạt 60% kế hoạch; đến cuối tháng 9/2021 đạt 70-80% kế hoạch năm.

Cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở có cách làm, hình thức họp xét hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng phù hợp theo quy định, trong điều kiện phòng, chống dịch Covid – 19 để đẩy nhanh tiến độ gửi hồ sơ về Ban Tổ chức Huyện ủy. Chuẩn bị thêm một số hồ sơ dự phòng để đảm bảo chỉ tiêu giao. Đảng ủy tăng cường công tác giao ban nắm tình hình, chỉ đạo, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong công tác kết nạp đảng; theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ được giao chỉ tiêu đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ, họp xét đối với các trường hợp đã đủ điều kiện, tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện, tình hình phòng, chống dịch Covid -19. Cấp ủy các xã, thị trấn chuẩn bị nguồn đảng viên chính thức nhập ngũ năm 2023.

Trung tâm Chính trị huyện mở 01 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng gắn với thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; hoàn thành trước ngày 25/8/2021.

Ban Tổ chức Huyện ủy tiếp tục theo dõi tình hình, tiến độ và kết quả, khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển đảng viên ở cấp cơ sở để tham mưu, đề xuất Thường trực Huyện ủy chỉ đạo, giải quyết. Đẩy mạnh công tác sưu tra, xác minh hồ sơ đề nghị kết nạp đảng, sớm trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, kết luận nhằm nâng tỷ lệ kết nạp đảng viên mới. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện khẩn trương họp xét, công nhận các danh hiệu thi đua của giáo viên năm học 2020-2021; gửi Ban Tổ chức Huyện ủy, các đơn vị trường học và xã, thị trấn để phục vụ công tác họp xét đề nghị kết nạp Đảng chậm nhất ngày 31/8/2021.

MINH CHIẾN