Tập trung thực hiện nhiệm tốt nhiệm vụ quý II/2021

Thường trực Huyện ủy vừa có Thông báo số 148-TB/HU, ngày 13/7/2021 về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II, nhiệm vụ trọng tâm quý III/2021 của Mặt trận, đoàn thể huyện.

Theo đó, Thường trực Huyện ủy yêu cầu Mặt trận, các đoàn thể huyện tập trung, phối hợp triển khai nhiệm vụ chung, đó là quán triệt và triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện tốt Chuyên đề năm 2021 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc" gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid- 19, tham gia bảo hiểm y tế toàn dân, bảo hiểm xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng, chống ma túy. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh (02/9). Tiếp tục phối hợp các phòng ban huyện, cấp ủy các xã đẩy mạnh phong trào “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể xã, thị trấn. Tổ chức giám sát, phản biện xã hội năm 2021 theo Quyết định số 217- QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI). Tiếp tục phối hợp trong công tác nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng, tâm trạng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân và các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở cơ sở để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời, có kết quả. Đẩy mạnh công tác tập hợp quần chúng, phát triển đoàn viên, hội viên; tiếp tục giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; chú trọng việc xây dựng các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội nông dân… trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Thường trực Huyện ủy cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Mặt trận huyện đẩy nhanh tiến độ ủng hộ Quỹ Vì người nghèo đạt chỉ tiêu huyện giao năm 2021; triển khai, hỗ trợ vốn sinh kế cho hộ nghèo năm 2021; rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động các mô hình phòng, chống ma túy ở khu dân cư do Mặt trận phụ trách. Hội Cựu chiến binh chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027 theo chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh tỉnh. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Liên đoàn Lao động huyện vận động thành lập 01 tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Hội Nông dân huyện tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng, phát triển các tổ kinh tế tập thể mang lại hiệu quả kinh tế cao; tiếp tục phát động phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”. Huyện đoàn tăng cường nắm bắt tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng, thông tin dư luận xã hội cho thanh niên, tham gia đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch nhất là trên không gian mạng.

MINH CHIẾN