HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ BÌNH THUẬN THỜI ĐẠI MỚI” GIAI ĐOẠN 2024- 2027

Sáng ngày 16/4/2024, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tuy Phong đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Bình Thuận thời đại mới” giai đoạn 2024- 2027.

Tại buổi lễ bà Trương Thị Minh Lợi - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Tuy Phong thời đại mới” trong phạm vi toàn huyện với 4 tiêu chí: Có tri thức; Có đạo đức; Có sức khỏe; Có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, đất nước. Đối với cán bộ hội các cấp trong huyện thì ngoài những yêu cầu như đối với hội viên, phụ nữ, cán bộ Hội cần chủ động học tập, nghiên cứu nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác Hội; phát huy khả năng vận động lồng ghép giới; sáng tạo, đổi mới tổ chức hoạt động Hội đem lại hiệu quả thiết thực. Tích cực, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương, gương mẫu; có ý thức giữ gìn uy tín của tổ chức Hội, hình ảnh và uy tín của người cán bộ Hội, xây dựng văn hóa tổ chức Hội. Là nhân tố tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; gương mẫu đi đầu tham gia hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục - thể thao quần chúng. Là nhân tố tích cực trong thực hiện các nội dung thi đua; tích cực, chủ động nắm tình hình và kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp, giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

anh tin bai

Hưởng ứng lời phát động trên, đại diện toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã bày tỏ sự đồng tình, đoàn kết, quyết tâm thực hiện, cụ thể hóa các nội dung thi đua xây dựng người phụ nữ Tuy Phong thời đại mới, với các nội dung thiết thực là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên, phụ nữ về ý nghĩa, mục đích to lớn của phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Tuy Phong thời đại mới”, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí vươn lên cùng khát vọng bảo vệ, xây dựng đất nước. Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn huyện phát huy vai trò chủ động, không ngừng học tập để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng, bổ sung kiến thức cho bản thân phát triển toàn diện. Phát huy phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, có ý thức giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và phụ nữ Việt Nam. Thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, nâng cao đời sống tinh thần, vận động phụ nữ duy trì thực hiện phong trào “Mỗi phụ nữ lựa chọn một hình thức văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao quần chúng phù hợp để rèn luyện sức khỏe” thông qua việc thành lập mới các mô hình, câu lạc bộ dân vũ, thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe tinh thần, rèn luyện thể chất. Tích cực tham gia có trách nhiệm các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước; biết chăm sóc, yêu thương bản thân để chăm lo hạnh phúc gia đình, quan tâm giúp đỡ nhau trong cuộc sống; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thành viên trong gia đình và cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với tích cực, chủ động nắm tình hình và kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp, giải quyết kịp thời các vấn đề cấp thiết liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Tích cực huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia đóng góp công sức, trí tuệ thực hiện hiệu quả phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao hỗ trợ quý II/2024 cho 4 trẻ mồ côi, mỗi cháu 1.500.000 đồng thực hiện chương trình mẹ đỡ đầu 4 trẻ mồ côi do Covid-19 do Huyện Hội phát động ./.

Hải Thạch – Trung tâm VHTT - TTTH