Tuy Phong tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2024

Căn cứ Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025; Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 18/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

anh tin bai

Thực hiện Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 18/7/2024 của UBND huyện về tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Ngày 23/7/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2024. Thành phần dự hội nghị tập huấn là Thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo các xã, thị trấn. Trưởng thôn, khu phố và đại diện Tổ cộng đồng thực hiện các Dự án 2, Tiểu dự án 1 – Dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo các xã, thị trấn.

anh tin bai

Báo cáo viên tập huấn lần này là Giảng viên chính, Tiến sĩ: Phạm Thanh Hải - Phó Trưởng Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) Thành phố Hồ Chí Minh, với 03 nội dung chính: (1) Tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo xã, thị trấn và rà soát viên thôn, khu phố năm 2024 để triển khai thực hiện đảm bảo công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2024. (2) Hướng dẫn triển khai thực hiện 05 dự án địa thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện: Dự án 2 - Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; Dự án 3 - Hỗ trợ phát triển sản suất, cải thiện dinh dưỡng; Dự án 4 - Phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững; Dự án 6 - Truyền thông và giảm nghèo về thông tin; Dự án 7 -Nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá chương trình. (3) Quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước và Nghị quyết quy định một số nội dung, định mức chi ngân sách nhà nước thực hiện hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các chương trình mục tiêu quốc giai đoạn 2021-2025.

anh tin bai

Qua hội nghị tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo xã, thị trấn nắm vững nội dung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp để triển khai thực hiện tốt các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện./.

Trung Phục – Phòng LĐTB - XH