HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ PHƯỚC THỂ VỚI CUỘC VẬN ĐỘNG “XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNG, 3 SẠCH

Xác định Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” là nhiệm vụ xuyên suốt, thường xuyên trong hệ thống Hội đã được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai và phát động trong các cấp Hội. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Thể đã quan tâm đến việc tuyên truyền, phát động và triển khai thực hiện, qua đó nhằm kêu gọi hội viên phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện các tiêu chí của Cuộc vận động; đồng thời phát động đến 3/3 chi hội đăng ký thực hiện.

Quá trình triển khai Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội Phụ nữ xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn 1, xã Phước Thể đây cũng là chi hội điểm của huyện; tổ chức 01 lớp tập huấn, triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” có 40 cán bộ hội viên, phụ nữ tham dự. Bên cạnh đó, Hội đã lồng ghép tuyên truyền các tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội có 256 lượt cán bộ hội viên, phụ nữ tham dự. Thực hiện 02 công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương; kết quả đã hoàn thành 2/2 công trình, phần việc với tổng kinh phí 26.000.000đ.

anh tin bai

Chị Trịnh Thị Tâm- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Thể cho biết: Thực hiện Chủ đề năm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp”, “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và Đề án “Trồng 01 tỷ cây xanh” giai đoạn 2021- 2025 của Thủ tướng Chính phủ; Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã phát động các chi Hội, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ra quân 04 đợt/ 80 lượt chị tham gia dọn dẹp, làm sạch, vệ sinh các tuyến đường, kè biển... và trồng 25 cây xanh tại công viên; sử dụng hamlet trang trí không còn sử dụng và tái sử dụng để may giỏ tặng du khách qua đó truyền thông du khách bảo vệ môi trường tại các điểm du lịch do huyện phát động. Tham gia cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Chương trình Tặng quà cho du khách đến tham quan tại huyện Tuy Phong với chủ đề “Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ một món quà đặc trưng”; qua đó trao tặng 100 giỏ nhựa (rác thải tái chế) cho du khách đến tham quan khu du lịch Bình Thạnh; đồng thời kết gắn trưng bày, kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện đến với du khách.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác nhân đạo từ thiện như: Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội cấp trên phát động, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã triển khai, phát động đến cán bộ, hội viên phụ nữ; qua đó đã vận động và nhận đỡ đầu 03 trường hợp trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn 1.200.000đ/ năm/ em; đồng thời đóng góp Quỹ về huyện số tiền 2.000.000đ chung tay cùng huyện đỡ đầu 04 cháu mồ côi do Covid-19. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn 25 suất/7.500.000đ; thăm động viên, tặng 04 suất quà/1.200.000đ cho thanh niên lên đường nhập ngũ; quan tâm vận động tặng 06 suất quà/ 4.500.000đ cho các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, con hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; vận động ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên số tiền 300.000đ; ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa  “Quân - Dân” cho gia đình hội viên phụ nữ dân tộc Rắc lây thuộc xã Phong Phú do huyện phát động số tiền 1.000.000đ.

Nhiều năm liền, Tập thể Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã được Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy Phong tặng Giấy khen đã có thành tích trong thực hiện công tác Hội và phong trào Phụ nữ. Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Thể đã được Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tại Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ từ huyện đến cơ sở, nhiệm kỳ 2021-2026. Thành tích đạt được là kết quả của sự năng động, đoàn kết của Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã luôn bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, của Hội; biết vận dụng cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và phù hợp với tâm tư nguyện vọng của phụ nữ nên được đông đảo hội viên đồng tình hưởng ứng. Chính vì thế, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Thể xác định sẽ thường xuyên chăm lo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội và xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng các mô hình trong thời gian tới./.

Hải Thạch  - Trung tâm VHTT-TTTH

Hải Thạch - Trung tâm VHTT-TTTH
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !