HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” HUYỆN TUY PHONG GIAI ĐOẠN 2019 – 2024

Sáng ngày 28/6/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Tuy Phong đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024, nhằm để tôn vinh những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến đồng thời đánh giá lại phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua trong các cấp hội.

Trước Hội nghị, đoàn đại biểu đã đến viếng dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí đồng đội đã hi sinh trong 2 cuộc kháng chiến bảo vệ quê hương và thời kỳ kiến thiết xây dựng đất nước.

Dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” huyện Tuy Phong giai đoạn 2019 – 2024, về phía tỉnh có đồng chí Võ Văn Cẩn – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Siêng- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành, các địa phương và 120 cán bộ, hội viên đại diện cho 1.343 hội viên CCB trong toàn huyện.

anh tin bai

Nhiệm kỳ qua tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện Hội luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ; phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt, hoạt động Hội; luôn bám sát sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền, sự phối hợp hoạt động của các ban ngành, đoàn thể. Chú trọng công tác xây dựng Hội trên cả 3 mặt: giáo dục - chính trị - tư tưởng, xây dựng củng cố tổ chức bộ máy và công tác kiểm tra, giám sát. Thường xuyên quan tâm tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước; kịp thời sơ, tổng kết, biểu dương, khen thưởng; phát hiện và nhân rộng các điển hình, nhất là điển hình trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và công tác “Dân vận khéo”. Phong trào thi đua yêu nước được thực hiện thường xuyên đã góp phần thúc đẩy toàn Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 5 năm qua. Có 54 đồng chí trúng cử đại biểu cấp xã và 03 đồng chí trúng cử cấp huyện và 38 quần chúng được Hội cơ sở giới thiệu cho chi bộ xét kết nạp Đảng. Các cấp hội tích cực chăm lo đời sống, giải quyết chế độ chính sách, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên và Cựu chiến binh. Khuyến khích Cựu chiến binh làm giàu hợp pháp, phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo, tham gia phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động, tập hợp và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, tích cực thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Cán bộ, hội viên luôn tích cực phát huy tình thần tự lực, tự cường; từng cơ sở Hội tích cực gây quỹ để có chi tiêu trong hoạt động, đẩy mạnh công tác thi đua phát triển kinh tế, giảm hộ nghèo.

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” với tinh thần “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới” trong nhiệm kỳ mới, toàn Hội quyết tâm giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua giai đoạn (2019 – 2024), nhanh chóng khắc phục những hạn chế; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng tổ chức, xây dựng và hoạt động Hội, vận động hội viên Cựu chiến binh “Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân. Động viên hội viên Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội; xây dựng và củng cố cơ sở chính trị góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh”. Tích cực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp.

Nhân dịp này, những tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” các cấp đã được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị./.

Hải Thạch - Trung tâm VHTT-TTTH

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !