TUY PHONG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÀNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024

Sáng ngày 12/6/2024, UBND huyện Tuy Phong đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Tham dự có các đồng chí Dương Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các nhà tài trợ và 120 trẻ em tham dự Lễ.

anh tin bai

Tại buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, ông Dương Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; điểm lại một số hoạt động chăm sóc, giáo dục bảo vệ trẻ em nổi bật trong thời gian qua, đồng thời tuyền trải những nội dung, thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em và yêu cầu các cấp, các ngành nâng cao nhận thức, trách nhiệm triển khai thực hiện Chỉ thị 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tập trung nội dung chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em.

anh tin bai

Cũng trong buổi lễ phát động này, Quỹ khuyến học của huyện đã trao 30 suất học bổng của Công ty TNHH xổ số kiến thiết Bình Thuận cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, số tiền là 30 triệu đồng. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi huyện Tuy Phong trao học bổng cho 40 em học sinh khuyết tật – mồ côi, số tiền là 40 triệu đồng; trao tặng 30 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho trẻ em khó khăn thị trấn Liên Hương. Liên đoàn Lao động huyện trao tặng 20 suất quà cho con em của công nhân viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, số tiền là 10 triệu đồng.

Minh Nhiên – Phòng Lao động - TBXH